Loạt giải pháp đám mây tối ưu dành cho các doanh nghiệp

Điểm nhấn của sự kiện là phần chia sẻ về những vấn đề rất thực tế của doanh nghiệp khi phải thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0.

Lãnh đạo của các doanh nghiệp, tổ chức lớn như Phú Mỹ Hưng, VTV Digital, hay những startup trong lĩnh vực vận tải như TOT… đã chia sẻ những “bài toán” đầy thách thức của doanh nghiệp khi ứng dụng công nghệ và họ đã tìm được lối ra như thế nào sau khi triển khai các giải pháp đám mây do VNG CLOUD cung cấp.

Trong khi đó, thách thức của VTV Go, ứng dụng chủ lực của VTV Digital, là làm sao để phục vụ tốt cho người dùng đến từ nhiều nhà mạng khác nhau, làm sao để số lượng máy chủ có thể đáp ứng được lượng người dùng xem đột biến tại những thời điểm đặc biệt như SEA GAMES 30.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc VNG CLOUD, Phó Tổng Giám đốc VNG.

“Chuyển đổi số đang là vấn đề cấp thiết mà mọi doanh nghiệp đều cần phải tiến hành trong thời đại 4.0. Nhưng triển khai bằng cách nào thì tự bản thân mỗi doanh nghiệp phải hiểu rõ mình muốn gì, cần gì, từ đó mới biết mình phải có hành động gì, chuyển đổi những gì. Sẽ không có ngoại lệ trong chuyển đổi sổ. Gần như tất cả ngành kinh doanh truyền thống đều sẽ chịu tác động lớn của chuyển đổi số. Nếu không thay đổi thì chúng ta sẽ rất khó tồn tại chứ chưa nói tới việc cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài” - ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc VNG CLOUD, Phó Tổng giám đốc VNG, nhấn mạnh.

Sự khác biệt chính của các giải pháp đám mây do VNG CLOUD cung cấp là chúng đều giải quyết những vấn đề rất cụ thể. Công ty luôn đưa ra những bộ giải pháp công nghệ thật sự “đồng hành” với doanh nghiệp và giải quyết triệt để từng bài toán riêng đó.

Các dịch vụ điện toán đám mây của VNG CLOUD đều được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư Việt Nam từng có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng hạ tầng cho các tập đoàn hàng đầu thế giới như Microsoft, IBM, AWS… giải quyết những bài toán đặc thù của doanh nghiệp Việt, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt thu ngắn khoảng cách với doanh nghiệp nước ngoài trên hành trình chuyển đổi số.

Khách hàng tham quan đang trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của VNG CLOUD.

Theo báo cáo của International Data Corporation (IDC), ước tính trong năm 2019, thế giới sẽ chi 1,18 ngàn tỉ USD cho chuyển đổi số. Đến năm 2020, thị trường này sẽ mở rộng thêm 67% lên gần 20.000 tỉ USD và đến năm 2025, nền kinh tế kỹ thuật số (digital economy) dự kiến sẽ đóng góp 24,3% vào GDP toàn cầu. 

Tuy nhiên, tỉ lệ doanh nghiệp Việt chưa bắt đầu chuyển đổi số còn khá lớn, gấp 1,5 lần so với thế giới. Vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp là không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu, chưa tìm được mô hình nào phù hợp với đặc thù của riêng mình, chưa tìm được đối tác đồng hành tin cậy cả về kinh nghiệm, năng lực, công nghệ lẫn chi phí.

Chính vì thế, ngày hội VNG CLOUD TECH DAY 2019 là dịp để các doanh nghiệp cùng trao đổi thẳng thắn và tìm kiếm đối tác tin cậy để có thể đồng hành lâu dài, đồng thời giải các bài toán về chi phí, vận hành, chất lượng dịch vụ, trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu thông qua ứng dụng công nghệ.

Đọc thêm