Tin công nghệ 25-12: Một công ty công nghệ lớn bị phạt vì vi phạm lệnh cấm quảng cáo cờ bạc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 25-12 sẽ có nội dung như Một công ty công nghệ lớn bị phạt vì vi phạm lệnh cấm quảng cáo cờ bạc, Gen Z tin tưởng YouTube hơn bất kỳ nền tảng nào khác, 4 cá nhân chiến thắng cuộc thi “Samsung Ghi Nét - Flex đậm chất riêng”.

1. Một công ty công nghệ lớn bị phạt vì vi phạm lệnh cấm quảng cáo cờ bạc

Theo Reuters, mới đây Meta (công ty mẹ của Facebook) đã trở thành công ty công nghệ mới nhất bị phạt ở Ý vì vi phạm lệnh cấm quảng cáo cờ bạc.

Cụ thể, Meta đã bị phạt 5,85 euro (khoảng 6,45 triệu USD) liên quan đến một số tài khoản, hồ sơ trên Facebook và Instagram, cũng như các nội dung được tài trợ (quảng cáo) liên quan đến cá cược hoặc trò chơi có giải thưởng tiền mặt, cơ quan giám sát truyền thông AGCOM cho biết trong một tuyên bố.

Tin công nghệ 25-12: Meta bị phạt ở Ý vì vi phạm lệnh cấm quảng cáo cờ bạc. Ảnh: Pexels
Tin công nghệ 25-12: Meta bị phạt ở Ý vì vi phạm lệnh cấm quảng cáo cờ bạc. Ảnh: Pexels

Meta hiện tại chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến vấn đề trên.

Đầu tháng này, AGCOM đã công bố mức phạt đối với YouTube (thuộc sở hữu của Alphabet) và Twitch (Amazon) vì vi phạm lệnh cấm. YouTube và Twitch lần lượt bị phạt 2,25 triệu euro và 900.000 euro.

2. Đẩy mạnh sáng tạo các ứng dụng số, chuyển đổi số

Tại Hội Nghị Triển khai kế hoạch năm 2024 của VNPT, Bộ Trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết VNPT cần đi vào các ngành, các lĩnh vực để sáng tạo ứng dụng số, giúp chuyển đổi số, phát triển kinh tế số cho các ngành và các lĩnh vực. “Đây cũng chính là quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Tin công nghệ 25-12: Bộ Trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng
Tin công nghệ 25-12: Bộ Trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng.

Ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT chia sẻ, trong bối cảnh thị trường đầy khó khăn, các dịch vụ cốt lõi như di động, băng rộng, MyTV là những dịch vụ phải đối mặt với nhiều thách thức nhất, song VNPT vẫn giữ vững được thị phần.

VNPT cũng đã triển khai các dự án chuyển đổi số lớn của Chính phủ và gần đây nhất là dự án Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư… ứng dụng các giải pháp 4.0, BigData và AI để đo lường, phân tích dữ liệu tương tác nhằm tạo ra các trải nghiệm cá nhân hóa cho sản phẩm và dịch vụ VT-CNTT.

3. Gen Z tin tưởng YouTube hơn bất kỳ nền tảng nào khác

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Business Insider-YouGov, trong số tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, YouTube được Gen Z (những người sinh từ năm 1997-2012) tin tưởng nhất (chiếm 59%), chỉ có 28% số người được khảo sát cảm thấy nó không đáng tin cậy.

Vị trí thứ hai và thứ ba thuộc về Instagram và TikTok với mức độ tin cậy lần lượt là 40% và 30%. Trong khi đó, nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay - Facebook chỉ đạt mức độ tin cậy là 28%.

TikTok, một trong những nền tảng được sử dụng thường xuyên nhất của Gen Z đã phải chịu nhiều sự giám sát kỹ lưỡng khi các nhà lập pháp nêu lên mối lo ngại về bảo mật đối với công ty mẹ của TikTok, ByteDance, có trụ sở chính tại Trung Quốc .

Tin công nghệ 25-12: YouTube là nền tảng được Gen Z tin tưởng nhất.
Tin công nghệ 25-12: YouTube là nền tảng được Gen Z tin tưởng nhất.

4. 4 cá nhân chiến thắng cuộc thi “Samsung Ghi Nét - Flex đậm chất riêng”

Với hàng trăm bài dự thi trên các nền tảng trực tuyến cùng hơn 120 triệu lượt xem, có thể nói, “Samsung Ghi Nét” đã thành công ghi điểm đối với giới trẻ Việt khi mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo không giới hạn cùng dấu ấn cá nhân đậm nét trong mỗi bài thi “flex”.

Ông Lương Hải Đăng, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại công ty Điện tử Samsung Vina khẳng định: “Với thế hệ Gen Z, hành trình sáng tạo luôn đi liền với việc khẳng định chất riêng. Thúc đẩy xu hướng cá nhân hóa cũng chính là khơi nguồn cho những sáng tạo không giới hạn.”

Tin công nghệ 25-12: Harry Nguyen (trái) là cá nhân có bài thi xuất sắc nhất cuộc thi
Tin công nghệ 25-12: Harry Nguyen (trái) là cá nhân có bài thi xuất sắc nhất cuộc thi.

Sau hơn một tháng tranh tài, cuộc thi đã chính thức “cán đích” thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt. 4 bạn trẻ có bài thi ấn tượng và sáng tạo nhất, bao gồm Harry Nguyen, Bình Phú Lý, Huy Phờ và Hồng Ngọc Ngọc.

Đọc thêm