Tin công nghệ 26-7: ChatGPT chính thức có mặt trên Android

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 26-7 sẽ có nội dung như ChatGPT chính thức có mặt trên Android, Samsung ra mắt màn hình ViewFinity S9, video ngắn thu hút 2 tỷ lượt xem hàng tháng và lỗ hổng khiến người dùng CPU AMD điêu đứng.

1. ChatGPT chính thức có mặt trên Android

Sau khi phát hành ứng dụng ChatGPT dành cho iPhone vào tháng 5, hôm nay OpenAI đã chính thức giới thiệu phiên bản dành cho người dùng Android trên Google Play.

Ứng dụng ChatGPT trên Google Play do OpenAI phát triển. Ảnh: TIỂU MINH

Ứng dụng ChatGPT trên Google Play do OpenAI phát triển. Ảnh: TIỂU MINH

Tuy nhiên, hiện tại ChatGPT dành cho các thiết bị Android chỉ có sẵn tại bốn quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Ấn Độ, Bangladesh và Brazil. “Chúng tôi có kế hoạch mở rộng triển khai sang các quốc gia khác trong tuần tới”, công ty cho biết.

Phiên bản ChatGPT trên Android được cung cấp miễn phí, sử dụng mô hình ngôn ngữ mới nhất và hỗ trợ đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện trên các thiết bị. Ngoài ChatGPT, bạn đọc cũng có thể tải ứng dụng Bing của Microsoft để trải nghiệm chatbot AI.

Google hiện chưa phát triển ứng dụng Bard trên điện thoại. Trong khi đó, Apple được cho là đang sử dụng chatbot Apple GPT trong nội bộ để hỗ trợ nhân viên, tóm tắt văn bản và đưa ra câu trả lời.

2. Samsung ra mắt màn hình ViewFinity S9 27 inch mới

Màn hình ViewFinity S9 sở hữu độ phân giải 5K (5.120 x 2.880), mật độ điểm ảnh lên tới 218 PPI, độ sáng 600 cd/m2, dải màu DCI-P3 99% và độ chính xác màu Delta E <2. Đi kèm theo đó là các tính năng quen thuộc như Smart Calibration (điều chỉnh màu sắc của màn hình theo nhu cầu), công nghệ bảo vệ mắt và camera 4K SlimFit hỗ trợ gọi video chất lượng cao.

samsung ra mắt màn hình ViewFinity S9

Với thiết kế độc đáo, ViewFinity S9 là sự lựa chọn phù hợp đối với những người làm về hình ảnh, sáng tạo nội dung hoặc đơn thuần là muốn có một màn hình đẹp với độ phân giải cao.

Đặc biệt màn hình còn được cài sẵn ứng dụng Smart TV, cho phép người dùng xem truyền hình sau giờ làm việc mà không cần thông qua thiết bị khác. Phần loa tích hợp cũng có khả năng tự động điều chỉnh mức độ tiếng ồn và hỗ trợ điều khiển từ xa.

Dự kiến ViewFinity S9 sẽ được mở bán tại Việt Nam vào đầu tháng 8 với mức giá 29,9 triệu đồng. Người dùng có thể đặt trước thiết bị để được tặng kèm Galaxy Watch 5.

3. Video ngắn thu hút 2 tỷ người xem hàng tháng

Theo thống kê của Google, mỗi tháng có hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập để xem YouTube Shorts (video ngắn), giúp hãng có lợi thế hơn các đối thủ như TikTok và Instagram Reels.

youtube shorts
Ảnh: Rafapress/Shutterstock

Trong kết quả quý 2 năm 2023, Google cũng cho biết YouTube đã mang về 7,67 tỷ USD thông qua quảng cáo, cao hơn ước tính của các nhà phân tích và ghi nhận mức tăng trưởng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cũng đang đưa quảng cáo không thể bỏ qua dài 30 giây vào dịch vụ quảng cáo cao cấp YouTube Select.

Năm ngoái, công ty đã thông báo rằng họ có 80 triệu người dùng trả phí trên YouTube Premium và Music nhưng không cung cấp thông tin cập nhật về con số này trong thống kê thu nhập quý 2 năm 2023. Tuần trước, YouTube đã tăng giá của gói trả phí cá nhân thêm 2 USD và gói Music thêm 1 USD tại Hoa Kỳ.

4. Lỗ hổng mới khiến người dùng CPU AMD điêu đứng

Mới đây, nhà nghiên cứu bảo mật Tavis Ormandy của Google đã phát hiện ra một lỗ hổng mới ảnh hưởng đến CPU AMD Zen2, cho phép kẻ gian đánh cắp dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như mật khẩu và khóa mã hóa, với tốc độ 30KB/giây từ mỗi lõi CPU.

Lỗ hổng CVE-2023-20593 bị xuất phát từ việc xử lý không đúng trong quá trình thực thi suy đoán, một kỹ thuật nâng cao hiệu suất phổ biến được sử dụng trong tất cả các bộ xử lý hiện đại.

cpu amd

Nhà nghiên cứu đã báo cáo lỗ hổng cho AMD vào ngày 15 tháng 5 năm 2023.

Lỗ hổng này ảnh hưởng đến tất cả các CPU AMD được xây dựng trên kiến trúc Zen2, bao gồm Ryzen 3000 (Matisse), Ryzen 4000U/H (Renoir), Ryzen 5000U (Lucienne), Ryzen 7020 và bộ xử lý máy chủ ThreadRipper 3000 và Epyc cao cấp (Rome).

Nếu CPU của bạn bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng, bạn nên áp dụng bản cập nhật vi mã mới của AMD hoặc đợi nhà cung cấp máy tính kết hợp bản sửa lỗi trong file cập nhật BIOS trong tương lai.

Đọc thêm