Tin công nghệ 5-4: Vì sao Facebook bất ngờ khóa một số fanpage?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 5-4 sẽ có các nội dung gồm Vì sao Facebook bất ngờ khóa một số fanpage, nền tảng kết nối các thiết bị thông minh, những mẫu iPhone nào được cập nhật iOS 17?

1. Vì sao Facebook bất ngờ khóa một số fanpage?

Sáng ngày 5-4, một số fanpage Facebook tại Việt Nam đã bất ngờ bị khóa với lý do vi phạm chính sách cộng đồng. Trước đó vào năm 2014, Facebook cũng đã tiến hành kiểm tra và khóa hàng loạt fanpage nổi tiếng dù có lượt like khủng.

Một số fanpage đã bị Facebook khóa vào sáng ngày 5-4. Ảnh: TIỂU MINH

Một số fanpage đã bị Facebook khóa vào sáng ngày 5-4. Ảnh: TIỂU MINH

Anh Nguyễn Phạm Hoàng Huy, Chủ nhiệm bộ môn Thương mại điện tử Trường CĐ FPT Polytechnic cho biết: “Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc fanpage bị khóa, đơn cử như do vi phạm chính sách hoặc bị hack. Để hạn chế bị khóa fanpage, các tài khoản quản trị viên nên kích hoạt bảo mật 2 lớp, không nhấn vào đường link lạ để tránh bị chiếm quyền”.

Đối với các fanpage vi phạm bản quyền, chính sách, Facebook sẽ xem xét từng trường hợp để quyết định mở lại hoặc đóng vĩnh viễn. Do đó, hiện tại cách tốt nhất để tránh bị khóa fanpage là bạn hãy kiểm tra lại các nội dung đã đăng tải, cụ thể là video.

2. Nền tảng kết nối các thiết bị thông minh

Samsung SmartThings là nền tảng giúp kết nối các thiết bị thông minh thông qua giao thức Matter, giúp tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa chuẩn xác hơn cho từng người trong gia đình. Đặc biệt nền tảng này còn tương thích với các thiết bị của hơn 220 thương hiệu trên toàn thế giới.

Người dùng không cần phải thao tác quá nhiều, bởi các thiết bị thông minh trong nhà sẽ tự động kết nối và vận hành thông qua ứng dụng SmartThings. Các thông tin riêng tư bao gồm mã PIN, khóa IoT, thiết bị kết nối… sẽ được mã hóa và lưu trữ đầy đủ trong chip Knox Vault siêu nhỏ.

Nền tảng kết nối các thiết bị thông minh trong nhà.

Nền tảng kết nối các thiết bị thông minh trong nhà.

Không chỉ đa dạng về kích thước, chất lượng hình ảnh và âm thanh, TV Samsung còn đóng vai trò là thiết bị trung tâm, hỗ trợ người dùng điều khiển bằng giọng nói, theo dõi việc sử dụng điện của các thiết bị, tập thể dục… giúp cuộc sống dễ dàng và linh hoạt hơn, để bạn có thể nghỉ ngơi và tập trung vào những điều quan trọng.

3. Những mẫu iPhone nào được cập nhật iOS 17?

Thông thường, iPhone sẽ được hỗ trợ cập nhật liên tục trong vòng 5 năm hoặc lâu hơn. Đó là lý do vì sao các sản phẩm Apple thường giữ giá và được nhiều người tiêu dùng chọn mua để sử dụng lâu dài.

bản cập nhật ios 17

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin bị rò rỉ, nhiều khả năng iPhone X sẽ không được cập nhật iOS 17. Tất nhiên, những phiên bản cũ hơn cũng sẽ không được hỗ trợ, bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPad 9,7 inch (thế hệ 1), iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 1), iPad (thế hệ thứ 5).

Nguyên nhân ban đầu được cho là do một lỗ hổng bảo mật mà Apple không thể vá. Cụ thể, iPhone và iPad được trang bị chip A5 đến A11 bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật bootrom mà Apple không thể vá (do bootrom hoạt động ở trạng thái chỉ đọc).

Đọc thêm