Từ khóa:

#hạt mắc ca
Tìm thấy 2 kết quả
Ăn hạt mắc ca giảm 50% nguy cơ bệnh tim mạch

Ăn hạt mắc ca giảm 50% nguy cơ bệnh tim mạch

(PLO) - Hạt mắc ca (Macadamia) được coi là loại hạt dinh dưỡng ngon nhất và có giá đắt đỏ nhất trong các loại hạt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hàm lượng dầu trong nhân hạt mắc ca lên tới 78% cao hơn lượng dầu có trong hạt đậu phộng và hạt hướng dương.
Nên ăn thực phẩm họ đậu như thế nào?

Nên ăn thực phẩm họ đậu như thế nào?

(PLO) - Vì các loại hạt chứa rất nhiều calo, chỉ nên ăn chừng 100-200 calo một lần, tương đương dưới 200g. Nên tránh ăn các loại hạt chế biến chung với quá nhiều đường, muối. Khi chọn mua các loại bơ làm từ đậu, nên chọn thành phần đậu nguyên chất hoặc chỉ thêm muối.