6 lý do để chọn iPhone thay vì Android

Theo khảo sát, có khoảng 97% người dùng iPhone cảm thấy hài lòng với các thiết bị của họ. Dưới đây là danh sách những lý do khiến người dùng lựa chọn iPhone nhiều hơn thay vì Android:

1. Dễ dàng chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Nhằm giúp người dùng đơn giản hóa các thao tác khi đổi sang iPhone, Apple đã ra mắt ứng dụng Move to iOS, giúp chuyển toàn bộ dữ liệu cũ gồm hình ảnh, video, danh bạ, tài khoản email, tin nhắn… chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm bài viết hướng dẫn ở ngay bên dưới.

Xem thêm: Mẹo chuyển dữ liệu nhanh từ Android sang iPhone - Move to iOS cho phép người dùng chuyển danh bạ, hình ảnh, tin nhắn… từ Android sang iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản.

2. Camera tốt

Camera trên iPhone hỗ trợ khá nhiều chế độ chụp ảnh và quay phim như Slo-mo, Portrait, Time-Lapse… Chưa kể đến việc Apple còn tích hợp thêm tính năng Memories giúp bạn biến những hình ảnh yêu thích thành một đoạn phim ngắn.

3. Tốc độ xử lý nhanh

Dù có dung lượng RAM thấp hơn so với các thiết bị Android, tuy nhiên, iPhone vẫn có hiệu suất vượt trội hơn hẳn, điều này được thể hiện rất rõ thông qua các video đánh giá trên YouTube. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi Apple có lợi thế trong việc kiểm soát cả hai mảng phần cứng lẫn phần mềm, trong khi đó các nhà sản xuất khác lại tự tối ưu hóa riêng Android, dẫn đến sự phân mảnh và không đồng nhất.

4. Dễ sử dụng

iOS được thiết kế đơn giản và trực quan, cho phép người dùng điều khiển mọi thứ chỉ bằng một ngón tay, chẳng hạn như mở ứng dụng, mua hàng với Apple Pay, tùy chỉnh iPhone… 

5. Bảo mật

Bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu trên mọi thiết bị của Apple. Không giống như các dòng điện thoại khác, dữ liệu trên iPhone luôn được mã hóa và bảo vệ bởi mật khẩu. Các ứng dụng như Apple Maps, Safari sẽ giữ bí mật toàn bộ địa điểm bạn từng đi qua và không bán thông tin cho bên thứ ba với bất cứ lý do nào. Ngoài ra, Apple còn thường xuyên cung cấp các bản vá lỗi bảo mật, giúp người dùng tránh được những mối đe dọa về an ninh

6. Tin nhắn được mã hóa

Ứng dụng nhắn tin trên iPhone khá đơn giản, tuy nhiên ngoài việc hỗ trợ gửi tin nhắn, bạn còn có thể gửi hình ảnh, sticker, thực hiện các cuộc gọi thoại và tất nhiên là nội dung sẽ được mã hóa từ đầu đến cuối. 

Xem thêm: Mẹo ẩn nhanh các ứng dụng nhạy cảm trên smartphone - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể ẩn nhanh các ứng dụng nhạy cảm trên smartphone mà không cần root.

 

Đọc thêm