Apple chính thức phát hành iOS 10.3, bạn cập nhật chưa?

Để nâng cấp lên iOS 10.3, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) và chờ một lát để quá trình tải về hoàn tất. Tuy nhiên, vì đây là bản cập nhật lớn nên người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu bằng iTunes hoặc các phần mềm có chức năng tương tự trước khi bắt đầu. 


Xem thêm: Facebook đã bổ sung thêm nút Dislike, bạn biết chưa? - Mới đây, Facebook đã chính thức bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới cho người dùng Messenger trên cả hai nền tảng Android và iOS.


Những tính năng mới trên iOS 10.3 có thể bạn chưa biết

1. Apple File System (APFS)

Thay đổi lớn nhất trên iOS 10.3 chính là Apple File System (APFS) - hệ thống tập tin mới. APFS giúp cải thiện đáng kể hiệu suất trên iPhone, đặc biệt là các thiết bị đời cũ. Lưu ý, quá trình nâng cấp hệ thống tập tin sẽ không ảnh hưởng hoặc làm mất những dữ liệu có sẵn trên thiết bị. 

2. App Store

Apple đã thiết kế và thay đổi không gian hiển thị trên App Store nhằm bổ sung thêm một số tùy chọn mới, cho phép nhà phát triển ứng dụng có thể trả lời nhanh những bình luận của người dùng.

Trong khi đó, người dùng cũng có thể đưa ra những lời nhận xét, bình chọn Helpful hoặc Not Helpful bằng 3D Touch. Bên cạnh đó, Apple còn cho phép nhà phát triển thay đổi biểu tượng của ứng dụng mà không cần phải tung ra một bản cập nhật mới. 

3. Thiết kế lại phần Settings

Mục Settings (cài đặt) trên iOS 10.3 đã được thiết kế lại dễ nhìn hơn, bổ sung thêm phần hồ sơ cá nhân ở ngay trên đầu. Mục này sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về tài khoản, email, số điện thoại, iCloud, iTunes và các thiết bị tin cậy.

Khi bán máy, bạn có thể vào đây để loại bỏ thiết bị ra khỏi danh sách tin cậy chỉ với vài cú chạm.

4. Find My AirPods 

Tính năng này tương tự như Find My iPhone, cho phép người dùng xác định nhanh vị trí của tai nghe không dây. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động khi tai nghe vẫn nằm trong phạm vi kết nối Bluetooth. Ngoài ra, người dùng cũng có thể phát một bài hát thông qua tai nghe để tìm thiết bị nhanh hơn. 

Ngoài ra còn một số tính năng khác như dự báo thời tiết theo giờ tại từng khu vực thông qua 3D Touch, xem bản đồ dạng 3D dưới nhiều chế độ…


Xem thêm: 4 sai lầm khi sạc pin mà ai cũng mắc phải - Sạc pin qua đêm, sạc đầy 100% hoặc xài cho đến khi tắt nguồn là những sai lầm thường gặp khi sử dụng smartphone mà bạn nên tránh.


 

Đọc thêm