Apple ra mắt iOS 10.3 Beta 6 với nhiều cải tiến

Bản cập nhật iOS 10.3 Beta 6 được phát hành dành riêng cho các lập trình viên và những người dùng đăng ký trải nghiệm trước. Nếu muốn tham gia, bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://beta.apple.com/sp/en/betaprogram/welcome, nhấn Sign up và đăng nhập tài khoản Apple ID tương ứng. 


Xem thêm: Điều khiển và mở ứng dụng trên máy tính bằng iPhone - Ứng dụng Splashtop cho phép người dùng điều khiển máy tính từ xa bằng iPhone, iPad thông qua màn hình cảm ứng. 


Apple ra mắt iOS 10.3 Beta 6 với nhiều cải tiến

Đăng ký tham gia trải nghiệm trước các phiên bản iOS và macOS mới. Ảnh: TIỂU MINH

Tiếp theo, bạn mở trình duyệt Safari trên iPhone, iPad và truy cập vào địa chỉ https://beta.apple.com/profile để tải về profile nhà phát triển, chọn Install để cài đặt. Cuối cùng, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) để nâng cấp lên iOS 10.3 Beta 6.

Lưu ý, trước khi thực hiện việc cập nhật, bạn hãy kết nối iPhone, iPad vào máy tính và tiến hành sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc các phần mềm có chức năng tương tự. Việc này sẽ hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra trong quá trình cập nhật.

Trong phiên bản mới lần này, Apple đã bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới, trong đó đáng chú ý nhất là Find my AirPods cho phép người dùng xác định vị trí tai nghe không dây nếu chẳng may làm thất lạc. Mở rộng Sirikit để hỗ trợ thanh toán hóa đơn…

Apple ra mắt iOS 10.3 Beta 6 với nhiều cải tiến

Tải về bản cập nhật iOS 10.3 Beta 6. Ảnh: TIỂU MINH

Danh sách những tính năng mới trong bản Beta:

- Bổ sung thêm tính năng Find My AirPods (tìm tai nghe không dây).

- Tính năng Reduced Motion giờ đã hỗ trợ Safari. 

- Sirikit cho phép người dùng thanh toán hóa đơn, kiểm tra lịch trình chuyến đi, trạng thái thanh toán…

- CarPlay giờ đã có thêm phím tắt chuyên dụng để khởi động lại các ứng dụng vừa mở gần đây.

- Tính năng điều hướng trong Mail đã được cải tiến.

- HomeKit hỗ trợ thêm các phụ kiện mở rộng.

- 3D Touch mới cho ứng dụng Weather (thời tiết).

- Spotlight Search giờ đã có thêm đường viền.

- Ứng dụng Podcast đã hỗ trợ widget tương tự như các phần mềm nghe nhạc khác. 

- Tùy chọn bảo mật mới trong phần Settings (cài đặt)…

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Apple ra mắt iOS 10.3 Beta 6 với nhiều cải tiến

Xem thêm: 4 ứng dụng bạn nên gỡ ngay khỏi iPhone - Nhiều người thường có thói quen tắt bớt các ứng dụng chạy nền trên iPhone để tiết kiệm pin, tuy nhiên việc này hoàn toàn sai lầm, thậm chí còn gây ra tác dụng ngược. Có những ứng dụng nên xóa khỏi máy nếu muốn giảm hao pin.


 

Đọc thêm