Bị tố đạo nhái hoạt hình Peppa Pig: Wolfoo của Việt Nam được minh oan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Toà án Mát-xcơ-va quyết định chấm dứt vụ án tố tụng về quyền sở hữu trí tuệ giữa Sconnect (sở hữu sản phẩm Wolfoo) và Công ty Entertainment One (sở hữu sản phẩm Peppa Pig)

Toà án Mát-xcơ-va (Nga) chính thức quyết định chấm dứt thủ tục tố tụng vụ án dân sự số 3-473/2022 theo đơn kiện của Công ty TNHH Entertainment One UK (Công ty EO) đối với Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ và Dịch vụ Sconnect Việt Nam (Sconnect) về việc bảo vệ độc quyền đối với các nhân vật của tác phẩm hoạt hình “Svinka Peppa” (Peppa Pig).

Kết quả của vụ án dân sự này đã khẳng định, Bộ nhân vật Wolfoo của Sconnect không có bất cứ vi phạm sở hữu trí tuệ nào với Bộ nhân vật Peppa Pig của Công ty EO. Đồng thời qua đó, Công ty EO không còn quyền cáo buộc và khởi kiện Sconnect với nội dung Bộ nhân vật Wolfoo là sản phẩm làm lại của Bộ nhân vật Peppa Pig.

Theo đó, trong suốt quá trình tố tụng, Sconnect đã đưa ra những chứng cứ và tài liệu hợp pháp chứng minh quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm Bộ nhân vật và Phim hoạt hình Wolfoo. Đồng thời, đơn vị này cũng bác bỏ những cáo buộc không đúng từ Công ty EO trong hồ sơ vụ án số 3-473/2022.

Cụ thể Công ty EO cáo buộc bộ nhân vật Wolfoo gồm Wolfoo; Missis Wolfoo (mẹ Wolfoo); Mister Wolfoo (bố Wolfoo) và Lucy (em gái Wolfoo) là làm lại từ bộ nhân vật Peppa Pig gồm Mummy Pig (mẹ Peppa Pig); Daddy Pig (bố Peppa Pig) và George Pig trong các tác phẩm phái sinh nghe nhìn được đăng tải trên kênh Youtube. Và cáo buộc Sconnect đăng tải và phổ biến bất hợp pháp trên các trang của mạng thông tin viễn thông Internet.

Sconnect cũng đang tiến hành nộp hồ sơ khởi kiện công ty EO đến tòa án Mát-xcơ-va, yêu cầu Công ty EO bồi thường và khắc phục những thiệt hại về uy tín, danh dự, tài sản và hoạt động kinh doanh của Sconnect trong ngành sáng tạo nội dung, do công ty này gây ra trong vụ án dân sự số 3-473/2022 tại Nga vừa qua.

Phía sau hậu trường cảnh quay Wolfoo Parody. Ảnh: THU HÀ
Phía sau hậu trường cảnh quay Wolfoo Parody. Ảnh: THU HÀ

Đại diện Sconnect cho biết: "Chúng tôi luôn đề cao vai trò sáng tạo của mỗi cá nhân, thương hiệu và của mỗi quốc gia. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này cùng chung tay phát triển một môi trường sáng tạo được cạnh tranh lành mạnh, công bằng và tích cực".

Wolfoo là loạt phim hoạt hình về chú sói 5 tuổi, sống cùng gia đình trên một ngọn đồi trong ngôi làng nhỏ ở Mỹ, là sản phẩm có tính giải trí và giáo dục dành cho khán giả nhí từ 2 tới 8 tuổi.

Wolfoo gồm loạt phim ngắn với hơn 2.000 tập với thời lượng 3 phút/tập. Ngoài ra, nhà sản xuất còn phát triển thành các mùa với các tập phim có nội dung liên kết với nhau, có thời lượng khoảng 15 phút/tập.

Mang tính giáo dục cao với những tình vui nhộn, các bộ phim này thu hút hơn thu hút hơn 2 tỉ lượt xem hàng tháng trên YouTube.

Đọc thêm