Giới trẻ ngày càng quan tâm đến chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Phong trào chạy bộ ngày càng phổ biến, ngoài yếu tố rèn luyện sức khỏe, hoạt động này còn mang lại niềm vui tinh thần, mở rộng mối quan hệ xã hội và góp phần bảo vệ rừng ngập mặn Cần Giờ

Theo báo cáo của App Annie, số lượt cài đặt ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể hình tăng vọt trong năm ngoái. Điều này cho thấy, rất nhiều người đã bắt đầu quan tâm đến vấn đề sức khỏe, tập luyện thể dục thể thao và đặc biệt là chạy bộ.

Trong năm 2020, có khoảng 71.000 ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể hình được tung ra trên toàn cầu (24.000 trên Apple App Store và 47.000 trên Google Play Store).

“Mặc dù số lượt cài đặt không tăng đến mức ấn tượng như năm ngoái, nhưng số phiên truy cập lại có xu hướng tăng, cho thấy người dùng đã quen với việc tập luyện qua ứng dụng cũng như chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất tại nhà,” April Tayson, Phó chủ tịch Adjust khu vực INSEA cho biết.

Có thể thấy, các giải chạy bộ gây quỹ đang ngày càng được mở rộng, đóng góp không nhỏ cho cộng đồng. Ngoài việc rèn luyện sức khỏe, việc tham gia chạy bộ còn giúp ích rất nhiều cho các trường hợp khó khăn, mổ tim miễn phí, hỗ trợ trẻ em mồ côi do COVID-19, trồng cây xanh…

Rừng ngập mặn Cần Giờ có vai trò rất lớn về phòng hộ môi trường cho TP.HCM và các vùng phụ cận. Đồng thời, rừng cũng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới đầu tiên tại Việt Nam. Chính vì vậy, việc bảo tồn và phát triển rừng Cần Giờ đã và đang trở thành nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của cả cộng đồng.

Chạy bộ gây quỹ trồng cây là một hoạt động thiết thực.

Chạy bộ gây quỹ trồng cây là một hoạt động thiết thực.

Mới đây, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức cuộc thi chạy bộ gây quỹ trồng cây - “Green Day Run” với sự tham gia của hơn 2.200 học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên… Với thông điệp “Mỗi một người tham gia là 1 cây xanh được trồng tại Cần Giờ”, cuộc thi đã đóng góp hơn 3.000 cây cóc trắng cho rừng phòng hộ.

Ông Tarek Razik - Giám đốc Điều hành của VAS chia sẻ: “Hôm nay, chúng ta đều có cùng một màu áo, cùng một hành trình, cùng một điểm xuất phát và cùng chung một đích đến, đó là giáo dục, lan tỏa, nâng cao ý thức và chia sẻ trách nhiệm cộng đồng đối với các vấn đề môi trường”.

Ngoài ra, sự kiện chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng UpRace mùa 5 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28-10-2022 đến 20-11-2022 với hai tổ chức xã hội đồng hành mới: Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam.

Trong giai đoạn 2018 - 2021, UpRace đã đóng góp gần 20 tỷ đồng cho 5 tổ chức xã hội: Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam, Green Việt, Vietseeds và Saigon Children’s Charity. Cùng với mục tiêu gây quỹ, cho đến nay, cộng đồng người chạy bộ UpRace đã được phát triển lên đến 240 ngàn người, trở thành dự án chạy bộ trực tuyến thường niên có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam.

Đọc thêm