238.000 người tham gia giải chạy bộ UpRace 2021, đóng góp hơn 5 tỉ đồng

UpRace 2021 khép lại cũng là lúc hơn 5 triệu km của những người tham gia chạy bộ được “chuyển hóa” thành gần 120 nụ cười mới cho trẻ em hở hàm ếch, giảm 25% tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại 17 bệnh viện, 10.000 cây xanh được gieo trồng và khoảng 90 em nhỏ mồ côi vì đại dịch sẽ được giúp đỡ.

Đây là những mục tiêu của Operation Smile Vietnam, Newborns Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity trong kế hoạch sắp tới.

“Ngày mở màn UpRace 2021, Quảng Bình mưa to và rét. Thế nhưng vào lúc 3 giờ sáng, quảng trường Hồ Chí Minh vẫn râm ran tiếng cười nói, tiếng cổ vũ động viên nhau chạy dưới màn mưa”, bạn Như Quỳnh, đại diện đội Miền Trung Runners chia sẻ.

uprace-2021

Cuộc chạy dài kỷ lục của UpRace 2021 lên đến 164.35km, do anh Trần Văn Quỳnh (42 tuổi, đội Hà Tĩnh Runners) thực hiện trong 31,5 giờ đồng hồ. Anh Quỳnh chia sẻ: “Chạy bộ giúp anh có tinh thần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đây là lần đầu anh tham gia UpRace nhưng cảm thấy rất ý nghĩa vì có sự lan tỏa đến đông đảo cộng đồng”.

Bà Trần Xuân Ngọc Thảo, Đại diện dự án UpRace cho biết: “Kỉ lục mới của UpRace 2021 đã nói lên rất nhiều điều. Sau đại dịch, mọi người đều ý thức sâu sắc hơn về sức khỏe và có một mong mỏi rất lớn về việc được đóng góp cho cộng đồng dù chỉ với từng bước chạy.

Dự án không chỉ tạo ra một phong trào cộng đồng tích cực mà còn cho thấy sức mạnh kết nối vô cùng mạnh mẽ giữa người chạy với nhau, với tổ chức, đội nhóm và với mục tiêu đóng góp cho xã hội”.

uprace-2021

“Trong thời gian gần đây, số trường hợp đăng nhận ký hỗ trợ tăng nhanh, khoản đóng góp từ UpRace đến vào thời điểm này là vô cùng quý giá và đúng lúc để giúp cho những trẻ em bị COVID-19 cướp đi người thân nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Với chi phí hơn 11 triệu đồng cho một ca hỗ trợ điển hình của dự án Em Không Lẻ Loi (saigonchildren), số tiền gần 1 tỉ đồng từ UpRace sẽ tương đương với khoảng 90 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mất đi cha/mẹ vì COVID-19 được giúp đỡ”, chị Vương Ngọc Vy Vân - Quản lý Gây quỹ Saigon Children's Charity chia sẻ.

Ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng Đại diện Operation Smile tại Việt Nam cho rằng: “Kết quả tuyệt vời về tài chính lẫn tinh thần trong thời điểm nhiều thử thách như thế này cho thấy mối quan tâm rất lớn từ cộng đồng với những hoạt động thể thao, chạy bộ. Cùng chung tay mang lại nhiều thay đổi hơn nữa cho xã hội, đặc biệt là các trẻ em sớm được phẫu thuật trả lại nụ cười”.

“Sự kiện năm nay không những có ý nghĩa gây quỹ cho các tổ chức xã hội, cải thiện thể chất người tham gia, mà còn tạo ra giá trị về tâm lý, tinh thần để mỗi người vượt qua những ám ảnh do dịch bệnh gây ra”, ông Trần Hữu Vỹ, Giám đốc Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) chia sẻ.

Đọc thêm