Nhiều hành động ý nghĩa nhằm cải thiện môi trường

Hiện nay diện tích rừng ở nước ta đang bị suy giảm từng ngày, Việt Nam chỉ còn 40% độ che phủ của rừng và 10% diện tích rừng nguyên sinh. Điều này không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái tự nhiên mà còn là nguyên nhân chính của việc biến đổi khí hậu, lũ lụt, lũ quét, sạt lở đất…

Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ cách trung tâm TP.HCM khoảng 50 km. Với sự chung tay của cộng đồng VAS, hy vọng rừng phòng hộ Cần Giờ sẽ được bổ sung thêm một số lượng cây mới và phát triển bền vững với vai trò là lá phổi xanh của TP.HCM.

Chương trình được tổ chức trong khuôn viên cơ sở Sala Mega Campus và Khu đô thị Sala, Quận 2 vào sáng ngày 13-10-2019 với hai cự li chạy ngắn, phù hợp cho mọi lứa tuổi (từ bậc Mầm non) và cho cả gia đình.

Đây là cuộc thi chạy bộ đầu tiên do VAS tổ chức với thông điệp ý nghĩa - gây quỹ trồng rừng phòng hộ tại huyện Cần Giờ, TP. HCM. Bên cạnh việc tạo ra một sân chơi thể thao lành mạnh cho cộng đồng VAS, mỗi người tham gia chạy bộ sẽ đóng góp một cây xanh. Và với dự án này, VAS hy vọng có thể trồng được một khoảnh rừng với ít nhất 2.000 cây xanh tại Cần Giờ để cung cấp thêm khí oxy cho TP.HCM.

“VAS Green Day Run” là một trong rất nhiều hoạt động thiết thực nằm trong dự án môi trường “Năm học Xanh” đang được triển khai tại VAS, sau chương trình chia sẻ “VAS Talks 2019 - Trở thành những Thế hệ Xanh”, cuộc thi “Góc Sống Xanh” và các hoạt động giảm thiểu, phân loại rác tại nguồn, tuyên truyền bảo vệ môi trường sống…

Đọc thêm