3 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

1. Cách khôi phục tin nhắn bằng iCloud

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt), nhấp vào tên người dùng và chọn iCloud - iCloud Backup (sao lưu iCloud), nếu điện thoại đã được sao lưu, bạn hãy thực hiện các bước tiếp theo. Ngược lại, người dùng không cần thực hiện tiếp mà hãy chuyển sang phần thứ ba trong bài.

Tiếp theo, bạn hãy quay trở lại phần Settings (cài đặt), chọn General (cài đặt chung) - Reset (đặt lại) - Erase all Content and Settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt) - Erase now (xóa ngay) trong cửa sổ vừa hiển thị.

iPhone sẽ mất một vài phút để quay về trạng thái xuất xưởng, khi hoàn tất, bạn sẽ thấy xuất hiện màn hình chào mừng. Tại phần Apps & Data screen, người dùng chỉ cần chọn Restore from iCloud Backup (khôi phục từ các bản sao lưu iCloud). Cuối cùng, bạn chỉ cần đăng nhập vào iCloud, chọn bản sao lưu cần sử dụng và chờ một lát cho đến khi quá trình này hoàn tất.

2. Cách khôi phục tin nhắn bằng iTunes

Đầu tiên, bạn hãy kết nối iPhone vào máy tính, mở phần mềm iTunes nếu nó không tự động bật lên. Lưu ý, nếu đang sử dụng macOS 10.15, bạn chỉ cần mở ứng dụng Finder, sau đó nhấp vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên phải. 

Tiếp theo, bạn chọn Summary trong phần menu bên tay trái, sau đó nhấp vào Restore Backup và chọn bản sao lưu tương ứng. Lưu ý, nếu chưa bao giờ sao lưu iPhone với máy tính, phương pháp này sẽ không hoạt động.

3. Cách khôi phục tin nhắn bằng các ứng dụng của bên thứ ba

Nếu không thể sử dụng cả hai phương pháp trên, lúc này bạn hãy nghĩ đến việc cài đặt thêm các ứng dụng phục hồi dữ liệu của bên thứ ba.

- Phone Rescue by iMobie có giá 49,99 USD cho một giấy phép hoặc 69,99 USD cho gói gia đình (gồm năm giấy phép). Phần mềm này hỗ trợ người dùng tìm kiếm lại dữ liệu trong các bản sao lưu, đi kèm theo đó là một số tính năng giúp khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone. 

- Enigma Recovery có giá 59,99 USD cho một giấy phép và 69,99 USD cho gói ba giấy phép. Nếu muốn sử dụng không giới hạn, bạn cần phải trả 199,99 USD. Về cơ bản, ứng dụng này sẽ quét toàn bộ thiết bị, sau đó hiển thị kết quả, việc bạn cần làm là đánh dấu chọn vào những tin nhắn cần khôi phục.

Đọc thêm