Chạy bộ trực tuyến để hỗ trợ trẻ em mồ côi vì COVID-19

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại một số địa phương vẫn còn diễn biến khá phức tạp, cùng với trở ngại thời tiết tại các tỉnh miền Trung thời điểm này, các hoạt động chạy bộ sẽ có nhiều hạn chế. Tuy nhiên, ban tổ chức UpRace kỳ vọng đây sẽ là dịp để tái khởi động phong trào thể thao và tái tạo năng lượng cho cộng đồng, cùng nhau vượt xa mốc 3 triệu km của năm 2020.

Bên cạnh 3 tổ chức xã hội quen thuộc đã gắn bó nhiều năm cùng UpRace là Newborns Vietnam, Green Việt và Operation Smile Vietnam, năm nay còn có sự đồng hành cùng với một tổ chức mới - Saigon Children’s Charity, chung tay giúp đỡ trẻ em mồ côi vì đại dịch COVID-19 thông qua dự án “Em không lẻ loi”. 

Năm nay, các vận động viên tham gia UpRace có thể tự chọn các tổ chức để quyên góp bước chạy: Cùng Newborns Vietnam giảm thiểu tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh, cùng Green Việt trên hành trình “Một triệu cây xanh đô thị Việt Nam”, mang lại nụ cười cho trẻ em hở hàm ếch cùng Operation Smile Vietnam hoặc cùng với Saigon Children’s Charity giúp đỡ các em mồ côi sau COVID-19.

“Trong bối cảnh dịch bệnh tàn phá nền kinh tế của Việt Nam, hầu hết các tổ chức xã hội đều gặp phải thách thức lớn khi nhu cầu hỗ trợ tăng mạnh, nhưng nguồn lực từ các mạnh thường quân lại suy giảm đáng kể.

Việc UpRace 2021 đồng hành cùng Saigonchildren nói riêng và các tổ chức khác có ý nghĩa rất lớn”, chị Vương Ngọc Vy Vân - Quản lý Gây quỹ Saigon Children's Charity chia sẻ.

bac-si

Đối với cá nhân, tổ chức không tham gia chạy bộ được, vẫn có thể đồng hành và ủng hộ sự kiện thông qua cổng quyên góp ZaloPay.

Bà Suzanna Elaine Lubran, Giám đốc điều hành tổ chức Newborns Vietnam chia sẻ: “Mỗi một vận động viên, dù chạy chậm hay nhanh, già hay trẻ đều được chào đón ở UpRace. Mỗi một km đều có thể tạo ra sự khác biệt. Nhờ có sự ủng hộ của các vận động viên UpRace, chúng tôi sẽ mở rộng chương trình đào tạo tới Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, thêm 8 bệnh viện ở Hà Nội và các bệnh viện ở 3 tỉnh phía Tây Bắc”.

Đọc thêm