Mẹo ẩn nhanh các ứng dụng nhạy cảm trên smartphone

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng đều có tin nhắn, hình ảnh hoặc dữ liệu riêng tư… Làm thế nào để bảo mật thông tin và tránh được con mắt tò mò của người khác? 

1. Nova Launcher

Xem thêm: 3 cách xem lại mật khẩu Wi-Fi đã kết nối - Mặc định, smartphone và máy tính đều có tính năng ghi nhớ mật khẩu nếu bạn đã từng kết nối Wi-Fi trước đó, tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân khiến người dùng dễ quên mật khẩu.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Nova Launcher tại địa chỉ https://goo.gl/TeX15. Phiên bản mới được nhà sản xuất tích hợp thêm các tính năng trên Android 7, đơn cử như trượt để mở App Draw, thanh tìm kiếm đa dụng và đặc biệt là tính năng Shortcut (tương tự như 3D Touch trên iPhone).

Launcher là khái niệm riêng trên hệ điều hành Android dùng để chỉ toàn bộ giao diện người dùng bao gồm màn hình chủ (homescreen), biểu tượng (icon), khay ứng dụng (app drawer) và các tiện ích nhỏ đặt trên màn hình chủ (widget).

- Bước 2: Khi nhấn và giữ im trên một ứng dụng bất kỳ bạn sẽ thấy xuất hiện các tùy chọn bổ sung gồm Edit (chỉnh sửa), Remove (xóa khỏi màn hình), App Info (thông tin ứng dụng) và Uninstall (gỡ ứng dụng). Nếu muốn ẩn nhanh các ứng dụng quan trọng, bạn hãy chọn Edit (chỉnh sửa) sau đó đổi tên hoặc biểu tượng của ứng dụng để người khác không biết. 

Lưu ý, nếu đang sử dụng phiên bản Prime (trả phí) của Nova Launcher, bạn chỉ cần vào phần cài đặt của ứng dụng, chọn App & widget drawers > Hide apps và thực hiện tương tự.

2. Apex Launcher

Nếu đang tìm kiếm một Launcher đơn giản thì Apex sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Bên cạnh phiên bản miễn phí thì nó cũng đi kèm một bản trả phí (4 USD) với nhiều tính năng linh hoạt hơn, hiển thị thông báo của ứng dụng, thiết lập các thao tác trượt và cử chỉ. 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải Apex Launcher cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/msUCZ.

- Bước 2: Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần truy cập vào phần cài đặt của Apex Launcher > Drawer settings > Hidden Apps, chọn các ứng dụng cần ẩn đi rồi nhấn Save để lưu lại. Lưu ý, nếu muốn tìm lại ứng dụng, bạn chỉ cần gõ tên ứng dụng vào khung tìm kiếm. 

Nhìn chung, trên đây là hai cách đơn giản nhất để ẩn nhanh các ứng dụng nhạy cảm trên smartphone mà không cần root. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 

Xem thêm: 2 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên smartphone - Nếu lỡ tay xóa nhầm các tin nhắn quan trọng trên smartphone, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khôi phục.

 

Đọc thêm