NAVER và ĐH KHXH & NV phối hợp thúc đẩy văn hóa Việt - Hàn

NAVER và ĐH KHXH & NV sẽ hợp tác bằng việc cùng nhau phát triển hệ thống phụ đề Tiếng Việt cho những nội dung phát sóng trực tiếp trên ứng dụng V, mở rộng và bổ sung kho từ điển Tiếng Việt của NAVER,...

NAVER và ĐH KHXH & NV phối hợp thúc đẩy văn hóa Việt - Hàn ảnh 1
Bà Park Sun Young - đại diện tập đoàn NAVER Hàn Quốc và thầy Võ Văn Sen - Đại diện Trường ĐH KHXH & NV TP.HCM trong buổi lễ ký kết.

Theo ký kết này, sinh viên thuộc câu lạc bộ “K-Arts” của Trường ĐH KHXH & NV yêu thích văn hóa Hàn Quốc sẽ được tham dự vào dự án phát triển nội dung phụ đề Tiếng Việt cho ứng dụng V.

NAVER cũng sẽ đào tạo chuyên môn về dịch thuật phụ đề và kiến thức dịch thuật thực tế với hệ thống CNTT chuyên nghiệp, tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập và tìm hiểu về hệ thống CNTT Hàn Quốc và quá trình phát triển sáng tạo nội dung tiêu chuẩn.

Ứng dụng V (www.vlive.tv/home) là nền tảng video phát sóng trực tuyến, quy tụ nhiều kênh cá nhân của những tên tuổi hàng đầu Hàn Quốc như BIGBANG, GIRLS’ GENERATION, BTS, Lee Jun Ki,…

NAVER và ĐH KHXH & NV phối hợp thúc đẩy văn hóa Việt - Hàn ảnh 2

Trên ứng dụng V, phụ đề Tiếng Anh và Tiếng Trung đã được hỗ trợ ở quy mô toàn cầu, và vào cuối tháng 1/2016 vừa rồi, Tiếng Việt cũng bắt đầu được bổ sung vào hệ thống phụ đề.

NAVER cũng sẽ hợp tác cùng các giảng viên và sinh viên thuộc ngành Hàn Quốc Học tại trường ĐH KHXH & NV để mở rộng thêm hơn 100 nghìn từ vựng cho hệ thống Từ điển Tiếng Việt của NAVER. Hỗ trợ các chương trình thực tập cho sinh viên để họ có thể trực tiếp trải nghiệm và tìm hiểu về ngành CNTT Hàn Quốc.

NAVER V đã gây tiếng vang với chương trình ca nhạc quy mô “Gala Vietnam Top Hit”, và chương trình chia sẻ bí quyết làm đẹp Hàn Quốc, với sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng và chuyên gia làm đẹp của V Beauty, thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Ngoài ra, sau khi ứng dụng V mở kênh “Xin Chào V” vào tháng 11 năm 2015, đã xuất hiện hơn 20 nghệ sỹ Việt Nam mở kênh riêng trên ứng dụng này để tương tác gần gũi hơn với người hâm mộ.

 

Đọc thêm