Người dùng có thể bị xóa tài khoản Google vì lý do này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Google nói rằng họ sẽ xóa các tài khoản không hoạt động trong 2 năm nhằm tăng cường bảo mật cho cơ sở dữ liệu khổng lồ.

Bắt đầu từ tháng 12-2023, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ bắt đầu xóa các tài khoản Google không truy cập bất kỳ dịch vụ nào trong 2 năm. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ xóa các nội dung mà người dùng đã lưu trữ trên Google Workspace, YouTube và Google Photos.

Google sẽ xóa các tài khoản không hoạt động trong 2 năm. Ảnh: Pexels

Google sẽ xóa các tài khoản không hoạt động trong 2 năm. Ảnh: Pexels

Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết họ sẽ gửi “thông báo” nhiều lần trước khi xóa tài khoản. Công ty nói rằng chính sách mới sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản doanh nghiệp và tài khoản được sử dụng bởi các trường học.

Để tránh bị xóa tài khoản, bạn chỉ cần đáp ứng một số tiêu chí đơn giản như đọc/gửi email, sử dụng Google Drive, xem video trên YouTube, tải xuống ứng dụng từ Google Play, đăng nhập vào ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba bằng tài khoản Google hoặc thực hiện tìm kiếm trên Google khi đã đăng nhập…

“Phân tích nội bộ của chúng tôi cho thấy các tài khoản ít sử dụng thường không được thiết lập tính năng xác minh 2 bước (thấp hơn ít nhất 10 lần so với các tài khoản đang hoạt động)”, Google cho biết. Có nghĩa là, những tài khoản này sẽ dễ bị tấn công và xâm phạm, nó có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào, từ trộm cắp danh tính cho đến nội dung không mong muốn hoặc thậm chí độc hại.

Google không cho biết họ sẽ làm gì với tên người dùng sau khi xóa các tài khoản không hoạt động. Động thái của công ty diễn ra sau khi giám đốc điều hành Twitter Elon Musk gần đây công bố kế hoạch thanh lọc các tài khoản không hoạt động.

Đọc thêm