Tin công nghệ 9-5: Google hiển thị quảng cáo tràn lan vô tội vạ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 9-5 sẽ có nội dung như Google hiển thị quảng cáo tràn lan vô tội vạ, iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình lớn chưa từng có, iPhone, laptop giảm giá đến 50%...

1. Google hiển thị quảng cáo tràn lan

Hoạt động kinh doanh chính của Google là bán quảng cáo trên các nền tảng và dịch vụ. Tuy nhiên, hiện tại có vẻ như công ty đang đẩy mạnh việc hiển thị quảng cáo trên Google Play, khiến người dùng cảm thấy thất vọng.

Google hiển thị quảng cáo trên Play Store. Ảnh: TIỂU MINH

Google hiển thị quảng cáo trên Play Store. Ảnh: TIỂU MINH

Theo đó, khi nhấp vào khung tìm kiếm, bạn sẽ thấy xuất hiện 4 truy vấn gần nhất, nhưng hiện tại Google đang thêm vào một số sự kiện hoặc các đề xuất được tài trợ (tối đa 3 quảng cáo). Việc này sẽ không có gì đáng nói nếu Google không đẩy những quảng cáo này lên phía trên, điều này cho thấy công ty không quan tâm đến trải nghiệm người dùng.

Trước đó vào tháng 11-2022, Google đã đề xuất và thử nghiệm việc hiển thị quảng cáo trong thanh tìm kiếm.

2. Nhiều mẫu iPhone, laptop giảm giá mạnh đến 50%

Tâm lý thắt lưng buộc bụng khiến tình hình tiêu dùng chung trong quý I không mấy khả quan, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ. Nhiều doanh nghiệp chuỗi ICT chia sẻ, sức mua của người dùng năm nay yếu hơn so với cùng kỳ.

Khuyến mãi, giảm giá để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Ảnh: TIỂU MINH

Khuyến mãi, giảm giá để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Ảnh: TIỂU MINH

Để kích thích nhu cầu mua sắm, các hệ thống bán lẻ lớn như FPT Shop đã tung ra chương trình khuyến mãi, giảm giá đến 50% cho các sản phẩm gia dụng và giảm đến 10 triệu cho các sản phẩm điện thoại, laptop.

Đơn cử như máy xay sinh tố cầm tay hiện tại chỉ còn 680.000 đồng (giảm 1 triệu đồng), bộ nồi 599.000 đồng (giảm 800.000 đồng)… cùng voucher giảm giá, trúng thưởng iPhone 14 Pro Max, Galaxy S23 Ultra.

Nắng nóng kéo dài đã khiến nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm mát như máy lạnh, quạt điều hòa tăng mạnh. Cụ thể, nhiều mẫu quạt điều hòa Kangaroo, Sunhouse hiện đang được giảm giá đến 50%, chưa kể đến việc áp thêm voucher giảm giá 200.000 đồng.

Nhiều mẫu quạt điều hòa giảm giá đến 50%. Ảnh: TIỂU MINH

Nhiều mẫu quạt điều hòa giảm giá đến 50%. Ảnh: TIỂU MINH

Bên cạnh đó, FPT Shop còn tri ân người tiêu dùng bằng 3 TVC đặc biệt với sự tham gia của các gương mặt GenZ tài năng như Nguyễn Kim Cương, Ngô Thùy Trâm… nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập.

3. iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình lớn chưa từng có

Theo nhà phân tích Ross Young, các mẫu iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max ra mắt vào năm 2024 dự kiến sẽ có kích thước màn hình lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch.

6,9 inch là kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay đối với iPhone. Để so sánh, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hiện có kích thước màn hình lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch, và kích thước này dự kiến sẽ không thay đổi khi Apple ra mắt iPhone 15 series vào cuối năm nay.

iphone 16 pro max có màn hình lớn

Trước đây, Young cũng đã cung cấp thông tin chính xác về việc iPhone 13 Pro và MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ được trang bị màn hình ProMotion, hay iPad mini thế hệ thứ sáu sẽ có màn hình 8,3 inch lớn hơn và nhiều chi tiết khác.

4. Đẩy mạnh các chương trình giáo dục về tuổi dậy thì

Tại Hội nghị thượng đỉnh #WeSeeEqual thường niên lần thứ 5, Tập đoàn P&G đã cam kết sẽ tiếp tục các chương trình thúc đẩy bình đẳng và hòa nhập tại châu Á Trung Đông và châu Phi.

Thông qua chương trình “Để nữ sinh tới trường”, P&G mong muốn mang đến cho hơn 35 triệu trẻ em gái vị thành niên các chương trình giáo dục về tuổi dậy thì, vệ sinh kinh nguyệt, đồng thời ngăn ngừa việc bỏ học của các bé gái.

Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ thành lập một nhóm đặc nhiệm gồm các 'Sơ cứu viên về Sức khỏe Tinh thần' để xác định các dấu hiệu của sự mất cân bằng cảm xúc.

#WeSeeEqual là chương trình thể hiện cam kết không ngừng tạo ra thế giới bình đẳng và hòa nhập, chương trình này đã giành được Giải thưởng của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ vào năm 2019.

5. Đồng sáng lập Apple Wozniak lo ngại AI sẽ bị lợi dụng để lừa đảo

Mới đây, người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak (The Woz) đã nói rằng AI (trí tuệ nhân tạo) có thể khiến việc phát hiện các vụ lừa đảo trở nên khó khăn hơn.

Wozniak cho rằng nội dung do AI tạo ra phải được dán nhãn rõ ràng và cần có quy định chế tài, nếu không những kẻ xấu sẽ lạm dụng công nghệ này để lừa đảo người dùng.

ai có thể bị lợi dụng để lừa đảo

Trong một cuộc họp với các nhà đầu tư vào tuần trước, CEO Tim Cook của Apple đã nói rằng công ty sẽ tiếp tục đưa AI vào các sản phẩm trên cơ sở cân nhắc kĩ càng.

Đọc thêm