5 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc mua iPhone mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Không thể cập nhật hệ điều hành, ứng dụng không tương thích, pin nhanh hết… là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc mua iPhone mới.

Bạn đang gặp sự cố với iPhone nhưng không biết nên sửa hay mua một thiết bị mới hoàn toàn? Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ gợi ý 5 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên mua iPhone mới.

So với các hãng điện thoại Android, iPhone thường có độ bền và thời gian hỗ trợ cao hơn đáng kể, thông thường khoảng 4-7 năm. Đơn cử như iPhone 6 (ra mắt năm 2014) vẫn được hỗ trợ cài đặt các bản cập nhật iOS 14.

iPhone thường được hỗ trợ cập nhật lâu hơn các thiết bị Android. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone thường được hỗ trợ cập nhật lâu hơn các thiết bị Android. Ảnh: TIỂU MINH

1. iPhone thường xuyên đầy bộ nhớ

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người thường chọn mua các phiên bản iPhone có bộ nhớ thấp (16-32 GB). Tuy nhiên, việc này có thể gây ra một số rắc rối không đáng có.

Khi bộ nhớ bị đầy, iPhone sẽ hoạt động chậm chạp hoặc không phản hồi lại các thao tác. Việc xóa bớt dữ liệu, hình ảnh, video… chỉ là giải pháp tạm thời, do đó, bạn hãy cân nhắc đến việc mua một chiếc iPhone mới có dung lượng lưu trữ cao hơn.

2. Không thể tải xuống phiên bản iOS mới nhất

Nếu iPhone quá cũ, thiết bị sẽ không còn được Apple hỗ trợ cập nhật. Tất nhiên, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng iPhone nhưng điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, dễ bị tấn công và mất cắp dữ liệu.

iPhone không được cập nhật sẽ tiềm ẩn với nhiều rủi ro. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone không được cập nhật sẽ tiềm ẩn với nhiều rủi ro. Ảnh: TIỂU MINH

3. Pin hết nhanh hơn

Theo thời gian, tuổi thọ của viên pin sẽ giảm dần. Các yếu tố như thời tiết, nhiệt độ cao (quá nóng/lạnh)… cũng có thể khiến pin hết nhanh hơn, ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Tuy nhiên, nếu vẫn nhận được các bản cập nhật iOS mới và không muốn mua điện thoại mới, bạn có thể cân nhắc thay pin để tiết kiệm chi phí.

4. Tiền sửa cao hơn tiền mua iPhone mới

Đối với những chiếc iPhone mới, việc thay thế các bộ phận có thể rẻ hơn so với việc mua điện thoại mới, và ngược lại, nếu iPhone đã cũ, chi phí sửa chữa cao thì bạn hãy cân nhắc việc mua thiết bị mới.

5. iPhone không hoạt động

iPhone bị đơ, ứng dụng không tương thích… đồng nghĩa với việc thiết bị đã sắp đến thời điểm “nghỉ hưu”. Lúc này, bạn nên chọn mua iPhone mới để có được trải nghiệm tốt nhất.

Nếu bạn đã cố gắng xóa dữ liệu trên iPhone nhưng không có kết quả, không nhận được bản cập nhật… thì đã đến lúc bạn nên mua iPhone mới.

Đọc thêm