Cách tìm ứng dụng gây hao pin trên iPhone và Android

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong quá trình sử dụng điện thoại, hẳn là sẽ có đôi lúc bạn nhận thấy thiết bị hao pin nhanh hơn so với bình thường. Làm thế nào để tìm được ứng dụng gây hao pin?

Cách tìm ứng dụng gây hao pin trên điện thoại

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hao pin, đơn cử như do độ sáng màn hình, phần mềm độc hại âm thầm thu thập dữ liệu, quảng cáo hiển thị trong nền…

Nếu đang sử dụng điện thoại Samsung, bạn hãy thử cập nhật ứng dụng Samsung Keyboard (bàn phím) lên phiên bản mới nhất thông qua Galaxy Store. Trong một bài viết trên diễn đàn Samsung (Thái Lan), một người điều hành đã xác nhận ứng dụng Samsung Keyboard (bàn phím) là nguyên nhân gây ra tình trạng hao pin.

Cập nhật ứng dụng Samsung Keyboard lên phiên bản mới nhất để hạn chế hao pin. Ảnh: Android gadget
Cập nhật ứng dụng Samsung Keyboard lên phiên bản mới nhất để hạn chế hao pin. Ảnh: Android gadget

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài viết cảnh báo người dùng nên gỡ 38 ứng dụng độc hại trên Android, được thiết kế để hiển thị quảng cáo trong nền với mục đích tạo ra doanh thu bất hợp pháp cho các nhà phát triển đứng đằng sau.

Điều này nghe có vẻ không ảnh hưởng nhiều đến quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân, tuy nhiên, điện thoại sẽ thường xuyên bị đơ, chạy chậm hoặc sập nguồn đột ngột.

Trên iPhone hoặc Android, bạn có thể kiểm tra nhanh các ứng dụng đang ngốn pin bằng cách vào Settings (cài đặt) - Battery (pin).

Kiểm tra các ứng dụng ngốn pin hàng đầu trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Kiểm tra các ứng dụng ngốn pin hàng đầu trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Đối với các ứng dụng gây hao pin, bạn có thể xóa chúng và thay thế bằng các ứng dụng có chức năng tương tự, hoặc phiên bản thu gọn, đơn cử như Facebook lite, TikTok lite…

Làm thế nào để tối ưu hóa dung lượng pin trên điện thoại?

Đa số các mẫu điện thoại hiện nay đều hỗ trợ tính năng sạc tối ưu hóa, giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Đối với Android, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Battery (pin)- Optimized charging (đã tối ưu sạc) và kích hoạt tùy chọn Optimized charging (đã tối ưu sạc). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Bật tính năng tối ưu hóa pin trên điện thoại Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Bật tính năng tối ưu hóa pin trên điện thoại Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu đang sử dụng iPhone, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) - Battery (pin) - Battery health (tình trạng pin) - Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa).

Bật tính năng sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Bật tính năng sạc pin được tối ưu hóa trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu sức khỏe của viên pin đã giảm xuống dưới 80%, bạn hãy cân nhắc đến việc thay pin mới để có được trải nghiệm tốt nhất.

Cập nhật phần mềm và hệ điều hành lên phiên bản mới nhất cũng là một trong những cách đơn giản để cải thiện thời lượng pin trên iPhone và Android.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc sẽ tìm được những ứng dụng gây hao pin trên điện thoại và biết cách tối ưu phù hợp.

Đọc thêm