Điện thoại Samsung bị hao pin sau khi cập nhật One UI 5.1

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Không lâu sau khi Samsung phát hành One UI 5.1, một số người dùng đã than phiền về việc điện thoại bị hao pin sau khi cập nhật One UI 5.1.

Trong vài năm qua, Samsung đã không ngừng cải thiện tốc độ ra mắt các bản cập nhật và nâng thời gian hỗ trợ phần mềm. Các mẫu điện thoại mới của hãng dự kiến sẽ được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành 4 năm, nhiều hơn một năm so với điện thoại Pixel của Google và 5 năm hỗ trợ bảo mật.

Các thiết bị Samsung được hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu dài. Ảnh: TIỂU MINH

Các thiết bị Samsung được hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu dài. Ảnh: TIỂU MINH

TM Roh, chủ tịch và người đứng đầu bộ phận kinh doanh trải nghiệm di động của Samsung Electronics cho biết: “Sự phấn khích của khách hàng đối với các sản phẩm là động lực cho chúng tôi, đồng thời phản ánh niềm tin và cam kết của chúng tôi đối với sự đổi mới mang tính đột phá và tính bền vững”.

Samsung vừa phát hành bản cập nhật One UI 5.1 (dựa trên Android 13) cho các thiết bị cao cấp nhằm cải thiện hiệu suất và bổ sung một số tính năng mới. Tuy nhiên, một số người dùng Samsung đã than phiền về việc điện thoại bị hao pin đáng kể sau khi cập nhật One UI 5.1.

Người dùng than phiền về việc hao pin sau khi cập nhật One UI 5.1. Ảnh: TIỂU MINH

Người dùng than phiền về việc hao pin sau khi cập nhật One UI 5.1. Ảnh: TIỂU MINH

Cụ thể, người dùng Reddit u/0192837465sfd (sử dụng Galaxy S22) đã phát hiện ứng dụng Samsung Keyboard sử dụng năng lượng nhiều bất thường sau khi cập nhật One UI 5.1. Nhóm hỗ trợ khách hàng của công ty sau đó đã khuyến cáo người dùng nên xóa bộ nhớ cache của ứng dụng và khởi động lại thiết bị.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng) - Filter (bộ lọc) - Show System Apps (hiển thị ứng dụng hệ thống) - Samsung Keyboard (bàn phím Samsung) - Storage (lưu trữ) - Clear Cache and Data (xóa bộ nhớ cache và dữ liệu).

SamMobile báo cáo rằng chủ sở hữu Galaxy S21 cũng cho biết thời lượng pin kém hơn sau khi cập nhật One UI 5.1.

Samsung phát hành bản cập nhật One UI 5.1 cho một số thiết bị. Ảnh: TIỂU MINH

Samsung phát hành bản cập nhật One UI 5.1 cho một số thiết bị. Ảnh: TIỂU MINH

Tin tốt là có vẻ như Samsung đã biết về vấn đề này, có nghĩa là một bản sửa lỗi có thể sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới. Tuy nhiên, công ty hiện vẫn chưa bình luận công khai về vấn đề này.

Đọc thêm