Tính năng Samsung Message Guard sẽ giúp bạn không bị tấn công qua tin nhắn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tính năng Samsung Message Guard hiện đã có sẵn trên ứng dụng Samsung Messages và Google Message, giúp bạn hạn chế bị tấn công qua tin nhắn.

Tính năng Samsung Message Guard là gì?

Email, tin nhắn… là một trong những phương thức phát tán phần mềm độc hại, quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Khi nhấp vào hình ảnh, tệp đính kèm hoặc liên kết trong tin nhắn, người dùng thường sẽ bị chuyển đến các trang web độc hại, hoặc thậm chí là bị đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Để bảo vệ người dùng khỏi những mối đe dọa, Samsung đã tích hợp tính năng Message Guard trên S23 series, giúp chống lại phương thức khai thác không nhấp chuột (zero-click), diễn ra khi bạn nhận được hình ảnh của kẻ gian.

Bạn hoàn toàn có thể bị tấn công bằng phương thức zero-click khi đang ngủ. Ảnh: Samsung

Bạn hoàn toàn có thể bị tấn công bằng phương thức zero-click khi đang ngủ. Ảnh: Samsung

Kiểu tấn công này không cần bạn phải nhấp vào bất cứ thứ gì, việc nhận được một hình ảnh hoặc một tệp tin cũng có thể đủ cung cấp cho tin tặc quyền truy cập vào thiết bị của bạn.

Samsung Message Guard hoạt động bằng cách cách ly tất cả các tệp mà bạn nhận được khỏi phần còn lại của thiết bị, điều này sẽ giúp ngăn chặn phần mềm độc hại giành được quyền truy cập vào điện thoại của bạn.

Những hình ảnh này sau đó sẽ được sàng lọc từng chút một, nếu phát hiện các mối đe dọa, Samsung sẽ vô hiệu hóa ngay lập tức trước khi chúng có cơ hội gây hại cho bạn. Tác vụ này sẽ chạy ngầm và không cần người dùng kích hoạt bất kỳ cài đặt nào.

Những mẫu máy nào sẽ nhận được tính năng Samsung Message Guard?

Hiện tại, Samsung Message Guard sẽ hoạt động với các tệp hình ảnh PNG, JPG/JPEG, GIF, ICO, WEBP, BMP và WBMP.

Tin tốt là tính năng này sẽ sớm tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba như WhatsApp, và các mẫu điện thoại, máy tính bảng Galaxy chạy One UI 5.1 cũng sẽ nhận được tính năng này vào cuối năm nay.

Galaxy S23 series là thế hệ smartphone đầu tiên được trang bị tính năng Samsung Message Guard

Galaxy S23 series là thế hệ smartphone đầu tiên được trang bị tính năng Samsung Message Guard. Ảnh: TIỂU MINH

Galaxy S23 series là thế hệ smartphone đầu tiên được trang bị tính năng Samsung Message Guard, dự kiến sản phẩm sẽ được mở bán chính thức vào tối ngày 17-2.

Ghi nhận tại hệ thống Minh Tuấn Mobile, sau gần 2 tuần mở đặt hàng đã có hơn 800 lượt khách đặt mua, 60% chọn phiên bản Ultra màu Kem Cotton và Tím Lilac, đi kèm theo đó là ưu đãi lên đến 12 triệu đồng (phiếu quà tặng 7 triệu, giảm 1 triệu qua VNPAY, Samsung Care+ 1 năm...).

Bà Phan Thị Kim Quyên, đại diện truyền thông hệ thống Minh Tuấn Mobile, cho biết: “Năm 2023 đánh dấu lần đầu tiên chúng tôi đưa dòng smartphone cao cấp của Samsung vào kinh doanh, và bất ngờ hơn là số lượng đơn đặt hàng Galaxy S23 series đã vượt qua dự kiến trước đó”.

Dự kiến, trong tuần đầu mở bán Galaxy S23 series, các hệ thống sẽ hoàn thành việc trả hơn 50% lượng máy tới những người dùng đã đặt trước, số máy còn lại sẽ được giao hoàn tất trước ngày 10-3.

Đọc thêm