Messenger bị lỗi không thể thu hồi tin nhắn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, một số người dùng Messenger đã than phiền về việc không thể thu hồi tin nhắn gửi nhầm. Làm thế nào để khắc phục?

Tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2018, tuy nhiên ở thời điểm đó tính năng này chỉ mới được thử nghiệm trên một nhóm nhỏ người dùng.

Theo đó, khi gửi nhầm tin nhắn, liên kết, hình ảnh, video… cho người khác, bạn hoàn toàn có thể thu hồi lại nội dung đã gửi ở cả 2 phía.

Để thực hiện, người dùng chỉ cần nhấn im lên tin nhắn và chọn More (xem thêm) - Unsend (gỡ) - Unsend for everyone (thu hồi) hoặc Unsend for you (gỡ ở phía bạn).

Điều này đồng nghĩa với việc người khác sẽ không thể biết được bạn đã gửi nội dung gì, thông báo trên màn hình lúc này sẽ chỉ hiển thị “Bạn đã thu hồi một tin nhắn”.

Tính năng thu hồi tin nhắn Messenger bất ngờ không hoạt động. Ảnh: MINH HOÀNG

Tính năng thu hồi tin nhắn Messenger bất ngờ không hoạt động. Ảnh: MINH HOÀNG

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PLO, ở thời điểm hiện tại tính năng thu hồi tin nhắn Messenger bất ngờ không hoạt động, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể thu hồi nội dung gửi nhầm.

Khi kiểm tra trạng thái hoạt động của Messenger thông qua dịch vụ DownDetector, Kỷ Nguyên Số nhận thấy không có báo cáo bất thường về vấn đề này trên thế giới.

Cách đây ít hôm, Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ sẽ bắt đầu triển khai tính năng mã hóa đầu cuối giúp bạn hạn chế bị lộ tin nhắn Messenger.

Giám đốc điều hành Meta - Mark Zuckerberg đã đăng tải bài viết nói về thông tin này trên trang Facebook cá nhân. Đồng thời đề cập đến việc sẽ bổ sung thêm một số tính năng mới bao gồm xem trước liên kết, biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh và các chủ đề mới...

Messenger bị lỗi không thể thu hồi tin nhắn. Ảnh: MINH HOÀNG

Messenger bị lỗi không thể thu hồi tin nhắn. Ảnh: MINH HOÀNG

Cụ thể, Meta sẽ triển khai dần tính năng mã hóa đầu cuối (E2E) cho người dùng Messenger trong vài tháng tới. Quy trình này sẽ được thực hiện ngẫu nhiên, và bạn sẽ nhận được thông báo “Messenger secured this chat with end-to-end encryption” khi tính năng mã hóa đầu cuối được áp dụng cho tài khoản của bạn.

Tính năng mã hóa tin nhắn đầu cuối trên Messenger được đề cập lần đầu tiên vào tháng 8-2022. Người dùng sẽ không có bất kỳ lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận nâng cấp, công ty cũng cam kết quy trình nâng cấp sẽ không ảnh hưởng đến việc xem lại các tin nhắn cũ.

Đọc thêm