Tính năng mới giúp bạn hạn chế bị lộ tin nhắn Messenger

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong một thông báo trên blog , Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ sẽ bắt đầu triển khai tính năng mã hóa đầu cuối giúp bạn hạn chế bị lộ tin nhắn Messenger.

Giám đốc điều hành Meta - Mark Zuckerberg đã đăng tải bài viết nói về thông tin này trên trang Facebook cá nhân. Đồng thời đề cập đến việc sẽ bổ sung thêm một số tính năng mới bao gồm xem trước liên kết, biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh và các chủ đề mới...

Cụ thể, Meta sẽ triển khai dần tính năng mã hóa đầu cuối (E2E) cho người dùng Messenger trong vài tháng tới. Quy trình này sẽ được thực hiện ngẫu nhiên, và bạn sẽ nhận được thông báo “Messenger secured this chat with end-to-end encryption” khi tính năng mã hóa đầu cuối được áp dụng cho tài khoản của bạn.

Nếu cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một biểu tượng ổ khóa ở bên cạnh. Ảnh: Meta

Nếu cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một biểu tượng ổ khóa ở bên cạnh. Ảnh: Meta

Tính năng mã hóa tin nhắn đầu cuối trên Messenger được đề cập lần đầu tiên vào tháng 8-2022. Người dùng sẽ không có bất kỳ lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận nâng cấp, công ty cũng cam kết quy trình nâng cấp sẽ không ảnh hưởng đến việc xem lại các tin nhắn cũ.

Trước đó vào năm 2021, Meta đã triển khai tính năng mã hóa cho các cuộc gọi video, ngoài ra, công ty còn gửi thông báo nếu những người trong cuộc gọi chụp ảnh màn hình.

Cuối năm ngoái, Google cuối cùng đã tích hợp mã hóa đầu cuối trên Gmail và các cuộc trò chuyện nhóm trên Messages. Tương tự, Apple cũng đã cho phép mã hóa sao lưu iCloud vào cuối năm 2022.

Các ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay vẫn đang đi sau các ứng dụng nhắn tin mã hóa như Signal hoặc Telegram. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng nhắn tin mã hóa đều an toàn, đơn cử như ứng dụng Theema gần đây bị phát hiện có chứa nhiều lỗ hổng bảo mật.

Đọc thêm