Vì sao Samsung Galaxy S23 Ultra lại thu hút người tiêu dùng?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo thống kê của Samsung, số lượng đơn đặt hàng trước Galaxy S23 đã tăng gấp đôi so với S21, trong đó phiên bản được yêu thích nhất là S23 Ultra.

Mặc dù Samsung không cung cấp bất kỳ số liệu thống kê chính thức nào trên website, nhưng họ tuyên bố rằng số lượng đơn đặt hàng trước trong năm nay đã vượt qua số lượng đơn đặt hàng trước của dòng Galaxy S22, và tăng gấp đôi so với S21.

Theo ghi nhận của PLO, tính đến chiều ngày 17-2, FPT Shop đã nhận được khoảng 4.000 đơn hàng và 3.000 đơn cọc, trong đó dòng S23 Ultra chiếm tỉ lệ đến 87%.

Tương tự, hệ thống Di Động Việt cũng ghi nhận lượng đơn đặt hàng trước tăng gấp 1,5 lần so với thế hệ tiền nhiệm, trong khi đó các hệ thống nhỏ hơn đạt mức khoảng vài trăm đơn hàng.

Samsung Galaxy S23 Ultra là phiên bản thu hút nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Samsung Galaxy S23 Ultra là phiên bản thu hút nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Đối với dung lượng máy, phiên bản RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB đang được nhiều người dùng lựa chọn nhất, chiếm hơn 72%. Màu Xanh Botanic là màu sắc dẫn đầu xu hướng năm nay, được đông đảo người dùng yêu thích. Đây cũng là điều tương tự khi so sánh với các lần tung sản phẩm gần đây của Samsung và một số hãng khác, model cao cấp nhất cùng màu mới luôn chiếm tỉ trọng số một.

TM Roh, chủ tịch và người đứng đầu bộ phận kinh doanh trải nghiệm di động của Samsung Electronics cho biết: “Sự phấn khích của khách hàng đối với các sản phẩm là động lực cho chúng tôi, đồng thời phản ánh niềm tin và cam kết của chúng tôi đối với sự đổi mới mang tính đột phá và tính bền vững”.

Tối ngày 17-2, các hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam như FPT Shop, Di Động Việt… đã chính thức mở bán Galaxy S23 series tại thị trường Việt Nam.

Tối ngày 17-2, các hệ thống bán lẻ đã đồng loạt mở bán S23 series. Ảnh: TIỂU MINH

Tối ngày 17-2, các hệ thống bán lẻ đã đồng loạt mở bán S23 series. Ảnh: TIỂU MINH

“S23 series năm nay được đánh giá có trải nghiệm rất tốt cùng với mức giá và ưu đãi cạnh tranh so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, số đặt cọc cũng như tăng trưởng chưa đạt được kỳ vọng, một phần có thể do ảnh hưởng không mấy lạc quan từ sức mua của thị trường ICT nói chung” - Ông Trần Xuân Nam, Giám đốc ngành hàng Samsung, Hệ thống FPT Shop chia sẻ.

Tại thị trường Việt Nam, Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 14 Pro Max.

So về thiết kế, S23 Ultra đang nằm “cửa dưới” so với iPhone 14 Pro Max vì sở hữu ngoại hình gần như tương tự phiên bản cũ. Trong khi đó iPhone 14 Pro Max được trang bị Dynamic Island khiến nhiều người cảm thấy tò mò.

Tuy nhiên, khả năng cạnh tranh của S23 Ultra so với iPhone 14 Pro Max không phải là hiệu suất, thiết kế hay camera mà chính là mức giá.

S23 Ultra sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 14 Pro Max. Ảnh: TIỂU MINH

S23 Ultra sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 14 Pro Max. Ảnh: TIỂU MINH

Ở phân khúc cao cấp, S23 series sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 14 series, cụ thể là Samsung Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max.

Hiện tại, Galaxy S23 series đang có mức giá lần lượt là 24,99 triệu đồng, 26,9 triệu đồng và 31,9 triệu đồng cho phiên bản thường, Plus và Ultra. Tuy nhiên, khi đặt trước sản phẩm người dùng sẽ được trừ ưu đãi trực tiếp vào giá, đẩy giá sản phẩm xuống chỉ còn chỉ từ 19,9 triệu đồng, 20,9 triệu đồng và 24,9 triệu đồng.

Trong khi đó iPhone 14 Pro Max ở thời điểm hiện tại có giá 31,19 triệu đồng cho phiên bản 256 GB, cao hơn khoảng 6 triệu đồng so với S23 Ultra 256 GB.

Để giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm, các hệ thống bán lẻ đã đẩy mạnh chương trình trợ giá khi thu cũ đổi mới lên đến 10 triệu đồng, trả góp 0%, tăng thời gian bảo hành lên 2 năm... và hàng loạt các đặc quyền riêng của người dùng Samsung.

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt cho biết: “Như dự đoán trước đó của hệ thống, màu xanh mới vẫn là phiên bản màu sắc được yêu thích nhất. Theo thống kê, hơn 52% người dùng lựa chọn phiên bản màu xanh, gần 19% lựa chọn phiên bản màu đen, màu hồng chiếm hơn 18% và còn lại là màu trắng”.

Ông Nguyễn Văn Linh - Giám đốc điều hành hệ thống MT Smart, chia sẻ: "Mỗi thế hệ Galaxy S ra mắt đều nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn mới cho dòng điện thoại cao cấp, với những công nghệ mang tính tương lai trên thiết bị. Năm nay, Galaxy S23 Ultra với camera 200 MP chắc chắn sẽ giúp Samsung thay đổi khái niệm "nhiếp ảnh di động" và tiếp tục đứng ở top đầu trong cuộc đua flagship 2023".

Lễ giao máy tại MT Smart. Ảnh: TM

Lễ giao máy tại MT Smart. Ảnh: TM

Tính đến hết ngày 17-2, MT Smart đã tiếp nhận hàng ngàn lượt đặt hàng Galaxy S23 series từ người dùng Việt Nam. Trong số này, có tới 80% lượng khách hàng lựa chọn phiên bản cao cấp nhất Galaxy S23 Ultra.

Đọc thêm