Samsung Galaxy S23 Ultra có gì cạnh tranh với iPhone 14 Pro Max?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại thị trường Việt Nam, Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 14 Pro Max.

Samsung Galaxy S23 Ultra được ra mắt vào rạng sáng ngày 2-2 (theo giờ Việt Nam) với thiết kế không có nhiều thay đổi, cải tiến chủ yếu tập trung vào phần cứng, phần mềm và camera.

Samsung S23 series được ra mắt vào đầu tháng 2-2023. Ảnh: TIỂU MINH

Samsung S23 series được ra mắt vào đầu tháng 2-2023. Ảnh: TIỂU MINH

So về thiết kế, S23 Ultra đang nằm “cửa dưới” so với iPhone 14 Pro Max vì sở hữu ngoại hình gần như tương tự phiên bản cũ. Trong khi đó iPhone 14 Pro Max được trang bị Dynamic Island khiến nhiều người cảm thấy tò mò.

Tuy nhiên, khả năng cạnh tranh của S23 Ultra so với iPhone 14 Pro Max không phải là hiệu suất, thiết kế hay camera mà chính là mức giá.

Mức giá là vũ khí cạnh tranh của Galaxy S23 series

Ở phân khúc cao cấp, S23 series sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 14 series, cụ thể là Samsung Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max.

Hiện tại, Galaxy S23 series đang có mức giá lần lượt là 24,99 triệu đồng, 26,9 triệu đồng và 31,9 triệu đồng cho phiên bản thường, Plus và Ultra. Tuy nhiên, khi đặt trước sản phẩm người dùng sẽ được trừ ưu đãi trực tiếp vào giá, đẩy giá sản phẩm xuống chỉ còn chỉ từ 19,9 triệu đồng, 20,9 triệu đồng và 24,9 triệu đồng.

iPhone 14 Pro Max hiện có giá khoảng 31,19 triệu đồng. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone 14 Pro Max hiện có giá khoảng 31,19 triệu đồng. Ảnh: TIỂU MINH

Trong khi đó iPhone 14 Pro Max ở thời điểm hiện tại có giá 31,19 triệu đồng cho phiên bản 256 GB, cao hơn khoảng 6 triệu đồng so với S23 Ultra 256 GB. Chưa kể tại một số thời điểm bạn còn có thể áp voucher để được giảm thêm vài triệu đồng khi mua S23 Ultra.

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt cho biết, lượng người dùng quan tâm đến S23 series đã tăng gấp rưỡi so với thế hệ tiền nhiệm. Trong có đến 65% người dùng quan tâm phiên bản Ultra, bản Plus chiếm 20% và còn lại là phiên bản thường.

Điều này cũng không có gì khó hiểu khi Galaxy S23 series năm nay được Samsung chú trọng nâng cấp camera, cấu hình và thời lượng pin… Đặc biệt, đây là flagship đầu tiên của Samsung được trang bị camera “mắt thần bóng đêm” với độ phân giải lên đến 200 MP, pin 5.000 mAh, sạc nhanh 45W…

Samsung Galaxy S23 Ultra nổi bật với khả năng zoom xa.

Samsung Galaxy S23 Ultra nổi bật với khả năng zoom xa.

Chipset Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 có gì đặc biệt?

Theo Qualcomm, mẫu chipset Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 series đã được tinh chỉnh riêng, cải thiện chất lượng hình ảnh, hiệu suất AI, khả năng khử tiếng ồn khi thực hiện cuộc gọi…

Trong các tài liệu quảng cáo, Samsung cho biết chipset Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 series được “tối ưu hóa riêng”, cho hiệu năng GPU và NPU cao hơn 40%, nhưng chính xác thì điều này có nghĩa là gì?

Biến thể Snapdragon 8 Gen 2 dành cho các thiết bị Galaxy cung cấp các tính năng tương tự như bản gốc (được giới thiệu vào tháng 11-2022), hỗ trợ WiFi 7 (nếu có), nhanh hơn và tối ưu hơn so với S22 năm ngoái…

Ngoài ra, con chip mới còn được tích hợp công nghệ Snapdragon Cognitive ISP giúp cải thiện chất lượng hình ảnh, hiệu suất AI nói chung, khả năng khử tiếng ồn khi thực hiện cuộc gọi…

Samsung Galaxy S23 Ultra nổi bật với khả năng zoom xa.

So với phiên bản thường, biến thể Snapdragon 8 Gen 2 dành cho các thiết bị Galaxy đã được ép xung lên 3.36 GHz (so với 3.2 GHz) trong khi GPU Adreno cũng được tăng tốc lên 719 MHz từ 680 MHz.

Theo đánh giá của ZDNET, chipset mới mang đến trải nghiệm mượt mà khi chơi game, máy có thể tạo ra các nhân vật sống động thông qua Unreal Engine 5 Metahumans Framework, xử lý tốt các hiệu ứng như nở hoa, độ sâu trường ảnh và làm mờ chuyển động hơn một cách hiệu quả.

Trước đây, các thiết bị Galaxy ở châu Âu thường được trang bị chipset Exynos của Samsung, tuy nhiên, năm nay S23 series sẽ sử dụng hoàn toàn Snapdragon 8 Gen 2 trên toàn cầu. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể mong đợi hiệu suất nhất quán tại các khu vực khác nhau trên thế giới.

Biến thể Snapdragon 8 Gen 2 cho các thiết bị Galaxy được sản xuất bởi công ty bán dẫn Đài Loan TSMC. Đây cũng là công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip A Bionic của Apple, cho hiệu suất ấn tượng và khả năng tiết kiệm pin đáng kinh ngạc.

Đọc thêm