Động thái mới của Apple khiến Samsung và LG điêu đứng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo Bloomberg, Apple đang đặt mục tiêu tự sản xuất màn hình riêng cho iPhone và Apple Watch để giảm sự phụ thuộc vào các đối tác, trong đó có Samsung và LG.

Hiện tại, Apple đang dựa vào các đối tác cung ứng màn hình là Samsung, LG... Động thái tự sản xuất màn hình riêng được xem là một đòn giáng mạnh vào các nhà cung cấp.

Báo cáo tiết lộ, quá trình chuyển đổi dự kiến sẽ bắt đầu với phiên bản Apple Watch Ultra được phát hành vào năm 2024.

“Apple đang có kế hoạch bắt đầu sử dụng màn hình của riêng mình trên các thiết bị di động vào đầu năm 2024, một nỗ lực nhằm giảm sự phụ thuộc vào các đối tác công nghệ như Samsung và LG, đồng thời đẩy mạnh việc sử dụng nhiều linh kiện “cây nhà lá vườn” trên các sản phẩm của công ty”, Bloomberg đưa tin.

Ngoài Samsung và LG, Apple còn sử dụng màn hình được cung cấp bởi Japan Display, BOE Technology và Sharp.

iPhone là một trong những mẫu smartphone có màn hình đẹp nhất hiện nay. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone là một trong những mẫu smartphone có màn hình đẹp nhất hiện nay. Ảnh: TIỂU MINH

Apple Watch dự kiến sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị màn hình micro-LED, thay vì màn hình OLED như trước đây. Sau đó công ty sẽ triển khai tiếp việc thay thế màn hình cho các thiết bị khác trong hệ sinh thái, bao gồm cả iPhone.

So với Apple Watch hiện tại, màn hình thế hệ tiếp theo được thiết kế để cung cấp màu sắc tươi sáng hơn, rực rỡ hơn và khả năng nhìn rõ hơn ở một góc độ.

Theo Bloomberg, Apple đã tăng cường nỗ lực chuyển sang sử dụng màn hình micro-LED vào năm 2018, với mục tiêu phát hành sản phẩm đầu tiên vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, dự án “bị biến động do chi phí cao và những thách thức kỹ thuật”.

Trước đó không lâu, một số nguồn tin đã tiết lộ về việc Apple đang có kế hoạch “chia tay” các đối tác lớn như Qualcomm và Broadcom để tự sản xuất modem di động, chip WiFi, Bluetooth tích hợp.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple lên kế hoạch tự sản xuất các thành phần, linh kiện bên trong các sản phẩm của công ty. Vào năm 2020, Apple đã từ bỏ chip Intel và chuyển sang sử dụng bộ vi xử lý M series, cho hiệu năng tốt hơn và mát hơn đáng kể.

Đọc thêm