Nhà mạng bổ sung hơn 3.000 trạm phát sóng dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Việc xây dựng, bổ sung các trạm phát sóng di động sẽ giúp đảm bảo chất lượng mạng tại các địa điểm lễ hội, tập trung đông người.

Mỗi khi tết đến xuân về, các nhà mạng lại triển khai phương án bổ sung dung lượng tại các địa điểm lễ hội, bố trí nhân sự trực chăm sóc khách hàng… để đảm bảo thông tin liên lạc người tiêu dùng luôn được thông suốt.

Cụ thể, VNPT đã bổ sung hơn 3.000 trạm phát sóng tại gần 300 địa điểm tổ chức lễ hội lớn trên toàn quốc.

Ngoài ra, nhà mạng này cũng phát sóng hơn 100 điểm trạm 5G trên 10 tỉnh/thành phố, tập trung chủ yếu ở Hà Nội, TP.HCM và những khu vực có đông dân cư để tăng trải nghiệm cho người dân trong dịp Tết.

Nhà mạng bổ sung hơn 3.000 trạm phát sóng, lưu động tại các địa điểm lễ hội. Ảnh: VNPT
Nhà mạng bổ sung hơn 3.000 trạm phát sóng, lưu động tại các địa điểm lễ hội. Ảnh: VNPT

Đại diện Viettel cho biết dịp tết năm nay sẽ có hơn 7 triệu thuê bao di chuyển về các tỉnh, trong đó nhiều nhất là Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và An Giang. Đơn vị này đã chủ động bổ sung nhiều giải pháp tại các tỉnh/thành phố để đảm bảo trải nghiệm người dùng luôn được thông suốt.

Trước đó, Viettel cũng đã đưa toàn bộ hệ thống cấu thành mạng lõi 4/5G “Make in Viet Nam” do chính Viettel High Tech nghiên cứu, sản xuất vào mạng lưới.

Theo nhà mạng MobiFone, nhu cầu sử dụng data của người dùng sẽ tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán 2024. Tại các khu vực diễn ra lễ hội như đường hoa Nguyễn Huệ, Hồ Gươm, Chùa Hương… đơn vị này cũng đã lắp đặt các trạm phát sóng lưu động bổ sung, giúp tăng cường vùng phủ sóng và đảm bảo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Đọc thêm