Nhiều công nghệ đỉnh xuất hiện tại sự kiện IDF 2016

Ông Brian Krzanich, Tổng giám đốc Tập đoàn Intel cho biết: “Thực tế ảo đem đến các trải nghiệm về thế giới thực linh động hơn và tự nhiên hơn các công nghệ trước đây.”

Tại sự kiện IDF 2016, Intel cũng đã giới thiệu nhiều công nghệ mới nổi bật bao gồm:

Intel Project Alloy: Đây là một giải pháp thực tế ảo tất cả trong một (all-in-one virtual reality) bao gồm các thiết bị điện toán và các bộ cảm biến được tích hợp trực tiếp lên thiết bị đội đầu (Headset) mà có ứng dụng công nghệ Intel RealSense trên nó.

• Intel hợp tác cùng Microsoft để đưa thực tế ảo vào các dòng máy tính cá nhân phổ thông. Mục tiêu chung là giúp các đối tác phần cứng sản xuất nhiều loại thiết bị dành cho thị trường tiêu dùng phổ thông và thương mại.

• Intel ra mắt nền tảng Intel Joule dành cho Internet of Things. Nền tảng điện toán cao cấp mới ra mắt này đem đến trải nghiệm thật như cảm giác của con người. Intel Joule cho phép chúng ta biến một ý tưởng thành sản phẩm mẫu và đưa sản phẩm mẫu vào sản xuất hàng loạt chỉ trong thời gian cực ngắn, giúp tiết kiệm được chi phí thiết kế kiểm nghiệm sản phẩm.

• Intel ra mắt sản phẩm Yuneec Typhoon H Drone với công nghệ Intel RealSense sử dụng khả năng dò tìm chướng ngại vật thông minh để tránh các vật thể, đồng thời vạch ra lộ trình khác để tránh các chướng ngại vật. Typhoon H cùng với Intel RealSense đã có mặt trên thị trường với giá thành 1.899 USD.

• Intel ra mắt Intel Euclid Developer Kit dành cho các nhà nghiên cứu, nhà sản xuất và các lập trình viên Robot. Thiết bị này tích hợp cảm ứng, điện toán và các khả năng kết nối tất cả trong một sản phẩm có kích thước bằng một thanh kẹo, cho phép các lập trình viên dễ dàng tạo ra các ứng dụng bằng công nghệ Intel RealSense.

• Intel Custom Foundry công bố tiến trình sản xuất bộ xử lý trên dây chuyền 10nm theo kiến trúc lõi của ARM Artisan cho các khách hàng có nhu cầu cần các bộ xử lý theo tiêu chí PPA (Power, Performance, Area – Hiệu năng, Sức Mạnh, Diện tích).

 

Đọc thêm