Phần mềm theo dõi trên điện thoại trở thành mối đe dọa mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo Kaspersky, các mối đe dọa mới liên tục xuất hiện trong năm qua, đặc biệt là phần mềm theo dõi trên điện thoại, đánh cắp tài khoản trò chơi, ví tiền điện tử.

Tại Đông Nam Á, số vụ tấn công bằng phần mềm độc hại bị ngăn chặn là 207.506 vụ, trong đó, Việt Nam chiếm 15.499 vụ. Số liệu này đã đưa Việt Nam lên vị trí thứ 3 trong số các quốc gia có nhiều vụ tấn công bằng phần mềm độc hại nhất trong khu vực.

Chỉ tính riêng trong năm 2022, các giải pháp bảo mật của Kaspersky đã ngăn chặn hơn 505 triệu cuộc tấn công trực tuyến trên toàn thế giới.

Việc liên tục xuất hiện các mối đe dọa mới đã đặt ra nhiều thách thức, mọi việc giờ đây không chỉ đơn thuần là chống virus. Mới đây, Kaspersky đã trình làng 3 sản phẩm hoàn toàn mới bao gồm Kaspersky Standard, Plus và Premium, thay thế cho những phiên bản trước đó.

phần mềm bảo mật kaspersky plus

Theo thông tin từ nhà sản xuất, những phiên bản này cung cấp khả năng bảo vệ trên nhiều nền tảng khác nhau, đơn cử như Windows, Mac, iOS và Android.

Standard là phiên bản cơ bản với khả năng bảo mật theo thời gian thực, duyệt web an toàn, chống lừa đảo, ngăn chặn tải xuống các tệp tin và tiện ích mở rộng nguy hiểm. Đi kèm theo đó là tính năng tường lửa và giám sát mạng…

Trong khi đó, phiên bản Plus sẽ bao gồm tất cả tính năng trên bản Standard, cộng thêm VPN không giới hạn và trình quản lý mật khẩu. Công cụ Data Leak Checker sẽ tự động cảnh báo nếu phát hiện dữ liệu của bạn bị rò rỉ trên mạng.

Premium là phiên bản cao cấp nhất, hỗ trợ bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân bằng Ví bảo vệ danh tính.

Theo ghi nhận của Kỷ Nguyên Số, giao diện của phần mềm đã được thiết kế lại đơn giản hơn, giúp tăng khả năng tương tác.

Bà Võ Dương Tú Diễm, Giám đốc Kaspersky khu vực Việt Nam chia sẻ. Ảnh: Kaspersky

Bà Võ Dương Tú Diễm, Giám đốc Kaspersky khu vực Việt Nam chia sẻ. Ảnh: Kaspersky

Bà Võ Dương Tú Diễm, Giám đốc Kaspersky khu vực Việt Nam, cho biết: “Ngày nay, phần mềm bảo mật không chỉ là giải pháp chống virus cho PC mà còn là một hệ sinh thái toàn diện bao gồm các dịch vụ bảo mật cho mọi nền tảng và thiết bị, phục vụ mọi nhu cầu của người dùng”.

Đọc thêm