Cách lấy lại mật khẩu VssID bằng Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lấy lại mật khẩu VssID bằng Zalo chỉ với vài thao tác đơn giản.

VssID là gì?

VssID là ứng dụng của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam), cho phép bạn theo dõi quá trình đóng bảo hiểm, khám chữa bệnh… chỉ với vài thao tác trên điện thoại. Hiện tại ứng dụng VssID đang được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store.

Quên mật khẩu là điều rất thường gặp sau một thời gian dài không truy cập ứng dụng.

Quên mật khẩu là điều rất thường gặp sau một thời gian dài không truy cập ứng dụng. Ảnh: Pexels

Cách lấy lại mật khẩu VssID bằng Zalo

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần gõ vào khung tìm kiếm từ khóa BHXH Thành phố Thủ Đức, sau đó nhấn Quan tâm.

Quan tâm trang Zalo của BHXH Thành phố Thủ Đức. Ảnh: MINH HOÀNG

Quan tâm trang Zalo của BHXH Thành phố Thủ Đức. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Trong cửa sổ trò chuyện, bạn hãy chọn ‘Cấp lại mật khẩu VssID’. Tại đây sẽ có hai cách, cách 1 là sử dụng chức năng Quên mật khẩu ngay trên ứng dụng, trong khi đó cách thứ hai là bổ sung thông tin email để cấp lại mật khẩu.

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi đã cập nhật email (cách 1) và chưa có email (cách 2). Ảnh: MINH HOÀNG

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi đã cập nhật email (cách 1) và chưa có email (cách 2). Ảnh: MINH HOÀNG

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VssID khi không có email, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tại đây.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đọc sẽ biết cách lấy lại mật khẩu VssID nhanh hơn. Lưu ý, để hạn chế tối đa việc quên mật khẩu, người dùng nên sử dụng các trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba, đơn cử như Bitwarden, 1Password…

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm