Cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID và CCCD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID và CCCD.

VNeID là gì?

VNeID hay còn gọi là tài khoản định danh điện tử, cho phép người dân thực hiện các thủ tục hành chính, xác minh thông tin nhanh hơn mà không cần phải mang theo giấy tờ bản cứng, giảm thiểu rủi ro mất mát và tiết kiệm thời gian.

Ứng dụng VNeID thay thế các giấy tờ bản cứng. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Ứng dụng VNeID thay thế các giấy tờ bản cứng. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Để sử dụng VNeID thay thế cho các giấy tờ tùy thân hiện có, tra cứu thông tin cư trú… Người dùng cần cài đặt ứng dụng thông qua Google Play hoặc App Store. Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản bằng số định danh cá nhân (tức là số CCCD) và số điện thoại.

Khi hoàn tất, bạn hãy đến trực tiếp công an phường/xã nơi cứ trú để được hỗ trợ nâng cấp lên mức độ 2. Lưu ý, khi đi bạn cần mang theo căn cước công dân gắn chip (CCCD), bằng lái xe, bảo hiểm y tế… để được cán bộ hỗ trợ tích hợp thông tin vào ứng dụng VNeID.

Cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng VNeID trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản bằng mật khẩu hoặc vân tay.

Cập nhật VNeID và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG

Cập nhật VNeID và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy chuyển sang mục Ví giấy tờ - Thông tin cư trú, nhập mật mã tương ứng khi được yêu cầu.

- Bước 4: Lúc này, VNeID sẽ hiển thị đầy đủ tất cả thông tin cá nhân, thông tin cư trú của bạn và các nhân khẩu khác trong hộ khẩu.

Thông tin cư trú sẽ được liệt kê đầy đủ trong ứng dụng VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG

Thông tin cư trú sẽ được liệt kê đầy đủ trong ứng dụng VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách tra cứu thông tin cư trú bằng CCCD

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã hướng dẫn cách kiểm tra thông tin cư trú bằng CCCD thông qua cổng Dịch vụ công Bộ Công an, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tại đây.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm