Cách lấy lại mật khẩu VNeID bằng CCCD gắn chip

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu VNeID bằng CCCD gắn chip ngay tại nhà.

VNeID là gì?

VNeID hay còn gọi là tài khoản định danh điện tử, cho phép người dân thực hiện các thủ tục hành chính, xác minh thông tin nhanh hơn mà không cần phải mang theo giấy tờ bản cứng, giảm thiểu rủi ro mất mát và tiết kiệm thời gian.

Ứng dụng VNeID thay thế các giấy tờ bản cứng. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Ứng dụng VNeID thay thế các giấy tờ bản cứng. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Để sử dụng VNeID thay thế cho các giấy tờ tùy thân hiện có, người dùng cần cài đặt ứng dụng thông qua Google Play hoặc App Store. Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản bằng số định danh cá nhân (tức là số CCCD) và số điện thoại.

Khi hoàn tất, người dùng có thể đến trực tiếp công an phường/xã nơi cứ trú để được hỗ trợ nâng cấp lên mức độ 2. Lưu ý, bạn cần mang theo căn cước công dân gắn chip (CCCD), bằng lái xe, bảo hiểm y tế… để được cán bộ hỗ trợ tích hợp thông tin vào ứng dụng VNeID.

Cách lấy lại mật khẩu VNeID bằng CCCD gắn chip

Trong bản cập nhật mới nhất của ứng dụng VNeID, nhà phát triển đã cho phép người dùng lấy lại mật khẩu đăng nhập bằng cách quét con chip trên CCCD.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng VNeID trên điện thoại và chọn Quên mật khẩu. Trong cửa mới hiện ra, người dùng chỉ cần nhập số định danh cá nhân (tức là số CCCD) và số điện thoại tương ứng, sau đó chọn Xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chip.

Cách lấy lại mật khẩu VNeID bằng CCCD gắn chip. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách lấy lại mật khẩu VNeID bằng CCCD gắn chip. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn hãy nhấn Gửi yêu cầu, sau đó đưa CCCD lại gần điện thoại để quá trình đọc thông tin trên con chip được diễn ra. Nếu không biết cách thực hiện, người dùng có thể bấm vào tùy chọn Xem hướng dẫn.

Khi hoàn tất, một mã xác thực sẽ được gửi đến điện thoại, bạn chỉ cần nhập vào ứng dụng và đổi lại mật khẩu mới. Mật khẩu mới phải có tối thiểu từ 8 ký tự trở lên, bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt.

Quét thông tin trên CCCD gắn chip. Ảnh: MINH HOÀNG

Quét thông tin trên CCCD gắn chip. Ảnh: MINH HOÀNG

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách lấy lại mật khẩu tài khoản VNeID bằng CCCD gắn chip ngay tại nhà. Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã từng hướng dẫn bạn đọc cách nhận bảo hiểm xã hội 1 lần ngay tại nhà, cách đổi giấy phép lái xe ngay tại nhà...

Với sự phát triển của công nghệ, người dân sẽ ngày càng thực hiện được nhiều thủ tục hành chính qua mạng nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm