10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Bạn đã bao giờ tự hỏi các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới là gì chưa?

Nhiều nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người trên thế giới đều dành phần lớn thời gian cho các ứng dụng truyền thông xã hội. Nhưng câu hỏi đặt ra là ứng dụng truyền thông xã hội nào đứng đầu danh sách được tải xuống nhiều nhất?

Ứng dụng truyền thông xã hội nào được tải xuống nhiều nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Ứng dụng truyền thông xã hội nào được tải xuống nhiều nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Theo thống kê của App Figures, người dùng Android và iOS có nhu cầu sử dụng ứng dụng khác nhau.

Về phía App Store (bao gồm iPhone, iPad và các sản phẩm khác của Apple), TikTok đứng đầu danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên khắp thế giới với hơn 17 triệu lượt tải xuống. Theo sau là CapCut với 14 triệu lượt tải xuống, vị trí tiếp theo thuộc về Instagram, Google và Google Maps với 10 triệu lượt tải xuống.

Đối với các thiết bị Android, Instagram đứng đầu danh sách với 38 triệu lượt tải xuống. Theo sau đó là 4 ứng dụng mạng xã hội gồm Facebook, TikTok, WhatsApp và Snapchat. Ứng dụng có lượt tải xuống cao nhất trong số 4 ứng dụng này là Facebook, với 34 triệu lượt tải xuống.

Danh sách 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store và Google Play. Ảnh: App Figures

Danh sách 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store và Google Play. Ảnh: App Figures

Tổng hợp lượt tải xuống của cả hai nền tảng đưa Instagram lên đầu danh sách với hơn 50 triệu lượt tải xuống. Bên cạnh đó là TikTok với 47 triệu lượt tải xuống, và sau đó là Facebook với 41 triệu lượt tải xuống. WhatsApp theo sát với 34 triệu lượt tải xuống và đứng cuối trong top 5 là CapCut với 28 triệu lượt tải xuống.

Mức độ liên quan của CapCut trên cả hai nền tảng được thúc đẩy bởi TikTok, vì đây là ứng dụng thích hợp để chỉnh sửa video TikTok. Các ứng dụng còn lại trong danh sách top 10 bao gồm 3 ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng phát nhạc trực tuyến và ứng dụng mua sắm.

Đối với các ứng dụng mạng xã hội, bạn có Telegram (đứng đầu danh sách), Snapchat và Messenger (xếp cuối danh sách 10 ứng dụng hàng đầu). Ngay dưới Snapchat là Spotify và SHEIN với 20 triệu lượt tải xuống.

Bất chấp mọi ồn ào xung quanh trong thời gian gần đây, Twitter đã không thể lọt vào danh sách các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới.

Danh sách này cho thấy việc đăng, thích, bình luận và chia sẻ là các hoạt động ưa thích hàng ngày của người dùng thiết bị trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Đọc thêm