Tin công nghệ 11-6: Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 11-6 sẽ có các nội dung như cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone, Redmi Pad Pro lộ diện, giá chỉ từ 7,29 triệu, thị trường điện thoại AI dự báo tăng 250% trong năm 2024, cách truy cập dữ liệu trên điện thoại Samsung từ laptop.

1. Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Bắt đầu từ phiên bản iOS 18 beta, Apple đã cho phép người dùng ghi âm cuộc gọi trên iPhone, một tính năng khá quen thuộc trên các thiết bị Android.

Khi trả lời hoặc thực hiện cuộc gọi, bạn có thể bật tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone, và tất nhiên là những người ở đầu dây bên kia cũng sẽ nhận được thông báo “cuộc gọi đang được ghi âm”.

Tin công nghệ 11-6: Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone sau khi cập nhật iOS 18 beta. Ảnh: Apple
Tin công nghệ 11-6: Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone sau khi cập nhật iOS 18 beta. Ảnh: Apple

Khi kết thúc, bản ghi âm cuộc gọi và phiên âm sẽ được lưu trong ứng dụng Notes (ghi chú). Lưu ý, hiện tại tính năng này chỉ mới có sẵn bằng tiếng Anh (Mỹ, Anh, Úc, Canada, Ấn Độ, Ireland, New Zealand, Singapore), tiếng Tây Ban Nha (Mỹ, Mexico, Tây Ban Nha), tiếng Pháp (Pháp), tiếng Đức (Đức), tiếng Nhật (Nhật Bản) , tiếng Quan Thoại (Trung Quốc đại lục, Đài Loan), tiếng Quảng Đông (Trung Quốc đại lục, Hồng Kông) và tiếng Bồ Đào Nha (Brazil).

Vẫn chưa rõ tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone chỉ hoạt động khi bạn nói chuyện với những người dùng iPhone khác, hay với tất cả các thiết bị.

2. Redmi Pad Pro lộ diện, giá chỉ từ 7,29 triệu

Redmi Pad Pro có thiết kế vuông vức, mỏng 7,52 mm và nặng 571 g. Máy có màn hình lớn 12,1 inch với độ phân giải 2,5K, mật độ điểm ảnh 249 ppi, tỉ lệ 16:10, tần số quét 120Hz và độ sáng 600 nits, cùng hệ thống 4 loa chuẩn Dolby Atmos.

Máy sử dụng hệ điều hành HyperOS, hỗ trợ kết nối và chia sẻ giữa các thiết bị dễ dàng. Về phần cứng, Redmi Pad Pro được trang bị vi xử lý Snapdragon 7s Gen 2, RAM 6/8 GB, bộ nhớ trong 128/256 GB, đáp ứng tốt nhu cầu làm việc và giải trí. Viên pin có dung lượng 10.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 33 W, đảm bảo bạn có thể sử dụng liên tục suốt ngày dài.

Máy đi kèm với bàn phím và bút thông minh, giúp người dùng có thể làm việc ở bất cứ đâu. Hiện tại Redmi Pad Pro đang được bán với giá chỉ từ 7,29 triệu đồng (6/128 GB), đi kèm theo đó là ưu đãi giảm 500.000 đồng.

Tin công nghệ 11-6: Redmi Pad Pro giá chỉ từ 7,29 triệu đồng.
Tin công nghệ 11-6: Redmi Pad Pro giá chỉ từ 7,29 triệu đồng.

3. Thị trường điện thoại AI dự báo tăng 250% trong năm 2024

Tại sự kiện công bố chiến lược AI (trí tuệ nhân tạo), OPPO khẳng định cam kết mang điện thoại AI đến gần hơn với mọi người và chia sẻ tầm nhìn về một tương lai công nghệ đột phá cùng các đối tác hàng đầu như Google, MediaTek và IDC.

Công ty cũng cam kết tích hợp AI tạo sinh vào toàn bộ danh mục sản phẩm, giúp AI trở thành công cụ hữu ích và gần gũi với mọi người.

Theo IDC, thị trường điện thoại AI đang bùng nổ, đặc biệt ở phân khúc dưới 1000 USD, dự kiến tăng trưởng 250% trong năm 2024. Trong thời gian qua, OPPO đã nộp hơn 5.000 bằng sáng chế liên quan đến AI, trong đó 70% tập trung vào hình ảnh, và tiên phong phát triển Mô hình Ngôn ngữ lớn (LLM) với 7 tỉ tham số trên thiết bị.

Dự kiến Reno12 và Find X sẽ tích hợp LLM Google Gemini, cung cấp các tính năng AI như AI Writer và AI Recording Summary, giúp tối ưu hóa hiệu năng chip và cải thiện trải nghiệm chuyển đổi giọng nói và văn bản.

Tin công nghệ 11-6: Dự báo thị trường điện thoại AI sẽ tăng trưởng 250% trong năm nay.
Tin công nghệ 11-6: Dự báo thị trường điện thoại AI sẽ tăng trưởng 250% trong năm nay.

4. Cách truy cập dữ liệu trên điện thoại Samsung từ laptop

Samsung đã hợp tác với Google và Microsoft để cải thiện khả năng tích hợp liền mạch giữa các thiết bị Galaxy. Do đó, người dùng có thể dễ dàng truy cập dữ liệu trên điện thoại Samsung từ laptop chỉ với vài thao tác đơn giản.

Để truy cập các tệp được lưu trữ trên điện thoại và máy tính bảng Galaxy, bạn không cần phải mở ứng dụng Phone Link. Theo phát hiện của người dùng X @PhantomOnEarth, ứng dụng File Manager trên Windows 11 sẽ sớm có thể hiển thị điện thoại Android của bạn dưới dạng shortcut. Khi nhấp vào tên thiết bị, người dùng có thể xem tất cả các tệp được lưu trữ trên điện thoại Samsung.

Tin công nghệ 11-6: Cách truy cập dữ liệu trên điện thoại Samsung từ laptop. Ảnh: PhantomOnEarth
Tin công nghệ 11-6: Cách truy cập dữ liệu trên điện thoại Samsung từ laptop. Ảnh: PhantomOnEarth

Đọc thêm