Cách cài đặt iOS 18 beta trên iPhone trước khi Apple ra mắt chính thức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tại sự kiện WWDC 2024, Apple đã giới thiệu iOS 18 beta với nhiều cải tiến đáng chú ý. Làm thế nào để cài đặt iOS 18 beta trên iPhone trước khi Apple ra mắt chính thức?

iOS 18 beta có gì mới?

iOS 18 beta đã chính thức ra mắt với nhiều nâng cấp lớn. Màn hình chính, widget và màn hình khóa được cải tiến, cho phép người dùng tùy chỉnh vị trí tự do. Control Center được nâng cấp với giao diện mới và thêm “Gallery Controls” hỗ trợ các tiện ích từ bên thứ ba.

Một bước tiến đáng chú ý là sự xuất hiện của Apple Intelligence, hệ thống AI on-device, dựa trên sức mạnh phần cứng của iPhone 15 Pro, giúp tăng cường tính năng AI cho các sản phẩm Apple.

Những tính năng mới trên iOS 18 beta. Ảnh: Apple
Những tính năng mới trên iOS 18 beta. Ảnh: Apple

Người dùng có thể di chuyển và thay đổi màu sắc icon trên màn hình chính theo theme tùy chỉnh. Ứng dụng Photos (ảnh) được thiết kế lại, cho phép nhóm nhiều người dùng để dễ chia sẻ ảnh và ẩn ảnh chụp màn hình dễ dàng hơn.

Game Mode được tích hợp vào iOS 18 beta, tối ưu hóa hiệu năng cho trải nghiệm chơi game. Ứng dụng Mail trên iOS 18 beta sẽ phân loại tự động và xử lý hoàn toàn trên thiết bị nhờ AI.

iOS 18 beta hỗ trợ RCS, giúp nhắn tin với người dùng Android thuận tiện hơn và cho phép sử dụng Messages mà không cần kết nối WiFi hay di động thông qua kết nối vệ tinh. Hiện tại người dùng đã có thể khóa ứng dụng và mở khóa bằng Face ID hoặc Touch ID, và cuối cùng là ứng dụng Passwords mới, hỗ trợ bạn quản lý mật khẩu dễ dàng hơn.

Cách cài đặt iOS 18 beta trên iPhone

Hiện tại người dùng đã có thể tải và cài đặt iOS 18 beta mà không cần cài thêm profile (hồ sơ) như các phiên bản trước đó. Tương tự, phiên bản iPadOS 18 beta, macOS Sequoia 15 beta, watchOS 11 beta (yêu cầu iOS 18 beta trên iPhone được ghép nối), tvOS 18 beta và VisionOS 2 beta cũng đã có sẵn để bạn trải nghiệm.

Lưu ý, beta là phiên bản dành cho các nhà phát triển, do đó chúng chắc chắn sẽ xuất hiện các lỗi không mong muốn. Do đó, nếu muốn thử nghiệm iOS 18 beta, macOS Sequoia 15 beta… người dùng nên cài đặt trên các thiết bị phụ để tránh ảnh hưởng đến công việc và trải nghiệm sử dụng.

Trước khi bắt đầu, bạn hãy sao lưu iPhone, iPad thông qua Finder hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm).

Cách cài đặt iOS 18 beta trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH
Cách cài đặt iOS 18 beta trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Trong trang mới hiện ra, bạn hãy chọn Beta updates (bản cập nhật beta) - iOS 18 Developer Beta, sau đó quay ngược lại phần trước đó và chờ một lát để máy tải về bản cập nhật, cuối cùng nhấn Install (cài đặt). Thực hiện tương tự cho iPadOS 18 beta.

Nếu đang sử dụng máy Mac, bạn hãy mở System Preferences - General - Software Update - Beta Updates - macOS Sequoia Developer Beta, sau đó tải về bản cập nhật mới và chờ cho đến khi hoàn tất. Lưu ý, quá trình này yêu cầu phải có kết nối Internet ổn định.

Cách cài đặt macOS Sequoia 15 beta. Ảnh: TIỂU MINH
Cách cài đặt macOS Sequoia 15 beta. Ảnh: TIỂU MINH

Danh sách các mẫu iPhone tương thích với iOS 18 beta

- iPhone 15

- iPhone 15 Plus

- iPhone 15 Pro

- iPhone 15 Pro Max

- iPhone 14

- iPhone 14 Plus

- iPhone 14 Pro

- iPhone 14 Pro Max

- iPhone 13

- iPhone 13 mini

- iPhone 13 Pro

- iPhone 13 Pro Max

- iPhone 12

- iPhone 12 mini

- iPhone 12 Pro

- iPhone 12 Pro Max

- iPhone 11

- iPhone 11 Pro

- iPhone 11 Pro Max

- iPhone XS

- iPhone XS Max

- iPhone XR

- iPhone SE (thế hệ thứ 2)

- iPhone SE (thế hệ thứ 3)

Cập nhật iOS 18 beta trên iPhone để trải nghiệm các tính năng mới. Ảnh: TIỂU MINH
Cập nhật iOS 18 beta trên iPhone để trải nghiệm các tính năng mới. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm