Tin công nghệ 5-6: iPhone 16 Pro Max rò rỉ thông số trước khi ra mắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 5-6 sẽ có các nội dung như iPhone 16 Pro Max rò rỉ thông số trước khi ra mắt, loạt màn hình Samsung 2024 khiến người dùng mê mẩn, một số tài khoản TikTok của người nổi tiếng đã bị hack.

1. iPhone 16 Pro Max rò rỉ thông số trước khi ra mắt

Vừa qua, tài khoản Ice Universe đã nêu chi tiết chính xác kích thước của iPhone 16 Pro Max, và đây có thể là chiếc iPhone có viền mỏng nhất từ trước đến nay.

Theo thông tin rò rỉ, iPhone 16 Pro Max sẽ có kích thước 163 x 77 mm và dày 8,26 mm. Kích thước màn hình được cho là sẽ là 6,8 inch, tương ứng với những tin đồn trước đó. Tuy nhiên, một điểm mới ở đây là phần viền của iPhone sẽ có kích thước bằng nhau ở tất cả các cạnh của màn hình, cụ thể là 1,153 mm (Samsung Galaxy S24 Ultra có viền dày 1,55 mm).

Người rò rỉ tuyên bố iPhone 16 Pro Max sẽ là điện thoại thông minh với kiểu dáng không viền.

Tin công nghệ 5-6: iPhone 16 Pro Max sẽ là điện thoại có viền mỏng nhất thế giới. Ảnh minh họa
Tin công nghệ 5-6: iPhone 16 Pro Max sẽ là điện thoại có viền mỏng nhất thế giới. Ảnh minh họa

2. Loạt màn hình Samsung 2024 khiến người dùng mê mẩn

Samsung vừa ra mắt loạt màn hình mới, tích hợp AI để mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Dòng màn hình Odyssey OLED 2024 sẽ bao gồm model G9 với kích thước 49 inch, tỷ lệ 32:9, độ phân giải Dual UHD và tần số quét 240 Hz. Màn hình sử dụng công nghệ Neo Quantum Processor Pro, hỗ trợ DisplayHDR True Black 400, mang lại hình ảnh sắc nét và màu đen sâu.

Sản phẩm có thiết kế mỏng nhẹ, với cổng kết nối đa dạng như micro HDMI 2.1, Mini DP 1.4 và USB-C với sạc 90 W. Các model khác Odyssey OLED G8 (34 inch) và G6 (34/27 inch) cũng sở hữu các đặc điểm nổi bật tương tự, hướng đến game thủ và người dùng cần màn hình chất lượng cao.

Tin công nghệ 5-6: Loạt màn hình Samsung 2024 được tích hợp AI.
Tin công nghệ 5-6: Loạt màn hình Samsung 2024 được tích hợp AI.

Dòng Smart Monitor năm nay sẽ có 3 model gồm M8, M7 và M5, được thiết kế cho văn phòng. Mẫu M8 có kích thước 32 inch (4K), tích hợp camera SlimFit và các ứng dụng giải trí như Netllix, YouTube. Sản phẩm này hỗ trợ kết nối không dây và có thể điều khiển các thiết bị thông minh, tạo ra một trung tâm giải trí và làm việc hoàn chỉnh tại nhà.

Dòng ViewFinity 2024 nhắm đến người dùng chuyên nghiệp, đặc biệt là các nhà thiết kế và biên tập video. Màn hình ViewFinity có độ phân giải UHD, hỗ trợ 99% sRGB và công cụ cân chỉnh màu sắc cao cấp, đảm bảo độ chính xác màu sắc cho công việc sáng tạo.

Nhìn chung, Samsung không chỉ tập trung vào công nghệ màn hình, mà còn tích hợp các tính năng thông minh và tiện ích để nâng cao trải nghiệm người dùng. Dự kiến các mẫu màn hình mới sẽ có giá chỉ từ 6,9 triệu đồng.

Tin công nghệ 5-6: Smart Monitor M8 biến góc làm việc trở nên thu hút hơn.
Tin công nghệ 5-6: Smart Monitor M8 biến góc làm việc trở nên thu hút hơn.

3. Một số tài khoản TikTok của người nổi tiếng đã bị hack

Có vẻ như một nhóm hacker hiện đang khai thác một lỗ hổng bảo mật chưa được tiết lộ, và sử dụng nó để nhắm mục tiêu vào các tài khoản TikTok của người nổi tiếng.

Forbes đã đưa tin về vụ tấn công vào đầu tuần này, lưu ý rằng các tài khoản TikTok thuộc CNN, Sony và Paris Hilton đã bị tin tặc chiếm đoạt.

Theo báo cáo, tin tặc đang phát tán phần mềm độc hại được gửi qua tin nhắn trên TikTok, không yêu cầu nạn nhân phải làm bất cứ điều gì ngoài việc mở tin nhắn. Cho đến nay, các tài khoản bị hack không đăng bất cứ nội dung gì mới, điều này hơi kỳ lạ đối với những vụ hack tài khoản của người nổi tiếng.

"Nhóm bảo mật của chúng tôi nhận thức được một hoạt động khai thác tiềm ẩn nhắm vào một số tài khoản thương hiệu và người nổi tiếng. Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn cuộc tấn công này và ngăn nó xảy ra trong tương lai”, người phát ngôn của ByteDance, công ty sở hữu TikTok, nói với Forbes.

Tin công nghệ 5-6: Một số tài khoản TikTok của người nổi tiếng đã bị hack.
Tin công nghệ 5-6: Một số tài khoản TikTok của người nổi tiếng đã bị hack. Ảnh: Pexels

Đọc thêm