Tin công nghệ 3-6: Đây là mẫu iPhone mới nhất vừa được Apple thêm vào danh sách lỗi thời

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 3-6 sẽ có các nội dung như đây là mẫu iPhone mới nhất vừa được Apple thêm vào danh sách lỗi thời, độc đáo công cụ AI Trợ lý Chút Yên, cách sử dụng Microsoft Copilot trong Telegram, Adata giới thiệu nhiều sản phẩm độc đáo tại Computex 2024.

1. Đây là mẫu iPhone mới nhất vừa được Apple thêm vào danh sách lỗi thời

Vừa qua, Apple đã thêm iPhone 5S vào danh sách lỗi thời, nghĩa là máy sẽ không còn được hỗ trợ sửa chữa từ chính Apple hoặc các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sửa chữa thông qua các bên thứ ba.

iPhone 5S được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9-2013, đi kèm với camera iSight 8 MP, chip A7 và cảm biến vân tay Touch ID. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo danh sách lỗi thời của Apple tại đây.

Ngoài danh sách lỗi thời, Apple còn đưa các thiết bị có tuổi đời hơn 5 năm vào danh sách cổ điển, có nghĩa những thiết bị này chỉ được hỗ trợ sửa chữa thêm 2 năm nữa. Những sản phẩm mới xuất hiện trong danh sách này bao gồm iPod Touch 6 và iMac 21,5 inch 2015.

Tin công nghệ 3-6: iPhone 5S vừa được Apple thêm vào danh sách lỗi thời. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 3-6: iPhone 5S vừa được Apple thêm vào danh sách lỗi thời. Ảnh: TIỂU MINH

2. Adata giới thiệu nhiều sản phẩm độc đáo tại Computex 2024

Computex là một trong những sự kiện công nghệ thường niên hàng năm tại Đài Loan, thu hút nhiều đơn vị tham gia và trình diễn các sản phẩm công nghệ độc đáo.

Dự kiến ADATA sẽ giới thiệu mẫu laptop chơi game AI - XPG Xenia 15G đầu tiên trên thế giới được trang bị SSD lên đến 24 TB và 96 GB DRAM, đủ sức đáp ứng các công việc có khối lượng lớn và những công việc đòi hỏi hiệu suất cao.

Trong năm 2024, công ty cũng đã sản xuất hàng loạt thẻ nhớ SD7.1 Express với tốc độ đọc/ghi lên đến 800/700 MB/s, cải thiện đáng kể hiệu suất cho các thiết bị di động AI. Dự kiến công ty sẽ trình làng máy chơi game cầm tay XPG Nia mới với thiết kế công thái học.

Ngoài ra, ADATA còn giới thiệu các giải pháp làm mát DRAM và SSD để khắc phục vấn đề quá nhiệt, bao gồm "lớp phủ tản nhiệt", "làm mát chất lỏng", "làm mát không khí" và "sử dụng các vật liệu sáng tạo".

Người dùng không thể đến trực tiếp Computex có thể trải nghiệm online tại địa chỉ https://event.adata.com/computex2024/.

Tin công nghệ 3-6: Adata trình làng nhiều sản phẩm công nghệ độc đáo tại Computex 2024.
Tin công nghệ 3-6: Adata trình làng nhiều sản phẩm công nghệ độc đáo tại Computex 2024.

3. Độc đáo công cụ AI Trợ lý Chút Yên

Việc tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên kết hợp cùng các phương pháp thư giãn ngắn thông qua 5 giác quan được nghiên cứu có thể mang lại hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, tái tạo năng lượng tích cực mỗi ngày.

Vừa qua, La Vie đã tổ chức sự kiện “Trạm dừng Chút Yên từ Thiên nhiên” kết hợp nhiều công nghệ độc đáo, mang đến trải nghiệm mới lạ cho khách tham quan. Đặc biệt là sự xuất hiện của “Trợ lý Chút Yên” được phát triển bởi công nghệ AI, phản hồi mọi thắc mắc của cộng đồng về các chủ đề liên quan đến căng thẳng.

Tin công nghệ 3-6: Trợ lý Chút Yên được phát triển bằng công nghệ AI.
Tin công nghệ 3-6: Trợ lý Chút Yên được phát triển bằng công nghệ AI.

Ông Rabie Issa - Tổng Giám đốc của La Vie cho rằng việc mang thiên nhiên vào những giải pháp tái tạo năng lượng hiệu quả sẽ giúp người trẻ sáng tạo hơn trong công việc.

Bên cạnh đó, công ty cũng tập trung xây dựng nhận thức về tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng tích cực, xây dựng mảng xanh, tái tạo 100% nước dùng trong sản xuất để cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân.

4. Cách sử dụng Microsoft Copilot trong Telegram

Copilot là công cụ AI mặc định trên nhiều sản phẩm của Microsoft, đơn cử như Windows 11, trình duyệt Edge, Office 365… Gần đây nhất, công ty đã mang Copilot lên Telegram, giúp người dùng tra cứu thuận tiện hơn.

Microsoft Copilot được cung cấp miễn phí trên Telegram, tuy nhiên, người dùng sẽ bị giới hạn 30 câu trả lời mỗi ngày.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Telegram trên điện thoại, máy tính hoặc web, gõ vào khung tìm kiếm từ khóa Copilot, chọn Microsoft Copilot (có dấu tích màu xanh) rồi nhấn Start để bắt đầu.

Để sử dụng dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng /ideas để lấy ý tưởng về cách Copilot có thể trợ giúp trên Telegram. Bạn có thể sử dụng lệnh /share để mời bạn bè dùng thử Copilot trên Telegram và sử dụng /restart để xóa các truy vấn hiện có và bắt đầu lại.

Tin công nghệ 3-6: Cách sử dụng Microsoft Copilot trên Telegram. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 3-6: Cách sử dụng Microsoft Copilot trên Telegram. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm