Ứng dụng Telegram bất ngờ bị chặn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo Reuters, Tòa án Tối cao Tây Ban Nha vừa ra lệnh chặn ứng dụng Telegram tại nước này.

Việc sử dụng ứng dụng Telegram ở Tây Ban Nha sẽ tạm thời bị chặn từ thứ Hai sau khi có yêu cầu của các công ty truyền thông bao gồm Atresmedia (A3M.MC), EGEDA, Mediaset (GETVF.PK) và Telefonica (TEF.MC).

Thẩm phán Santiago Pedraz đã đồng ý chặn ứng dụng Telegram tại Tây Ban Nha trong khi các khiếu nại đang được điều tra, việc chặn Telegram sẽ do các nhà mạng thực hiện.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do các công ty truyền thông đã phàn nàn rằng ứng dụng Telegram cho phép người dùng tải lên nội của họ mà không được phép.

Ứng dụng Telegram vừa bị chặn tại Tây Ban Nha. Ảnh: Pexels
Ứng dụng Telegram vừa bị chặn tại Tây Ban Nha. Ảnh: Pexels

Báo cáo lưu ý rằng không giống như Meta (công ty mẹ của Facebook, Instagram), Telegram từ chối chia sẻ thông tin với chính quyền. Theo chuyên gia an ninh mạng Rafel López, trên WhatsApp, có những cửa sau để NSA và các cơ quan tình báo khác xâm nhập, nhưng trên Telegram thì không.

Telegram và người phát ngôn của Tòa án Tối cao đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Theo cơ quan giám sát cạnh tranh CNMC, Telegram là dịch vụ nhắn tin được sử dụng nhiều thứ tư ở Tây Ban Nha (chiếm khoảng 19% - hơn 9 triệu người). Công ty cho biết vào năm 2023, họ có hơn 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới.

Đọc thêm