Tin công nghệ 27-5: AI sẽ giúp iPhone 16 bán đắt như tôm tươi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 27-5 sẽ có các nội dung như AI sẽ giúp iPhone 16 bán đắt như tôm tươi, VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, Samsung Galaxy S25 Ultra dự kiến sẽ được nâng cấp mạnh về camera, Viettel Future Changemakers 2024 có gì đặc biệt?

1. AI sẽ giúp iPhone 16 bán đắt như tôm tươi

Theo một số nguồn tin, Apple sẽ giới thiệu các tính năng AI trên iPhone 16 tại sự kiện WWDC 2024 sắp tới. Cụ thể, Siri sẽ có thể thực hiện các tác vụ phức tạp hơn như tóm tắt văn bản, cung cấp câu trả lời toàn diện hơn, kiểm tra chính tả và tự động hoàn thành câu trong ứng dụng Messages (tin nhắn).

Ngoài ra, AI cũng sẽ được áp dụng để nâng cao chất lượng hình ảnh và video, với các tính năng như chỉnh sửa hình ảnh và video tự động dựa trên mô hình AI mà Apple đã hợp tác phát triển với Đại học California, Santa Barbara.

Công ty đầu tư Wedbush dự đoán các tính năng AI trên iPhone 16 sẽ đặt nền móng cho một siêu chu kỳ mới (khoảng thời gian doanh số bán hàng của một sản phẩm tăng cao).

Tin công nghệ 27-5: Các nhà đầu tư dự đoán các tính năng AI trên iPhone 16 sẽ mở ra một siêu chu kỳ mới. Ảnh: AI
Tin công nghệ 27-5: Các nhà đầu tư dự đoán các tính năng AI trên iPhone 16 sẽ mở ra một siêu chu kỳ mới. Ảnh: AI

2. VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud

VNG vừa công bố đầu tư mạnh vào hạ tầng AI Cloud thông qua GreenNode. Đây là đối tác chính thức về dịch vụ đám mây của NVIDIA từ cuối năm 2023 và sở hữu nhiều máy chủ Nvidia DGX H100 tại trung tâm dữ liệu ở TP.HCM.

Trung tâm dữ liệu tại Thái Lan, hợp tác với ST Telemedia Global Data Centres Thailand (STT GDC), được trang bị chip NVIDIA H100 GPU và hạ tầng mạng InfiniBand, đáp ứng nhu cầu huấn luyện các mô hình AI tạo sinh lớn như mô hình ngôn ngữ và hình ảnh.

Ngoài dịch vụ AI Cloud, GreenNode còn phát triển mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt 34 tỉ tham số (GreenNode-34B LLM) và nền tảng Chat bot No code.

Theo dự báo của Market Data Forecast, thị trường AI tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ tăng trưởng hàng năm 39,93% từ năm 2024 đến 2029.

Tin công nghệ 27-5: VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud.
Tin công nghệ 27-5: VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud.

3. Samsung Galaxy S25 Ultra dự kiến sẽ được nâng cấp mạnh về camera

Samsung Galaxy S25 Ultra được đồn đoán sẽ có 3 camera ở mặt sau, với điểm nhấn là cảm biến chính 1 inch 200 MP sử dụng công nghệ ISOCELL, tự động lấy nét dual-pixel, hứa hẹn cải thiện chất lượng hình ảnh đáng kể.

Thiết kế của Galaxy S25 Ultra có thể vẫn giữ nguyên như phiên bản tiền nhiệm. Dự kiến máy sẽ sử dụng màn hình Dynamic AMOLED 2X 6,8 inch với độ phân giải 1440 x 3088 pixel, hỗ trợ công nghệ LTPO 3.0 cho phép tần số quét thay đổi từ 1 Hz đến 120 Hz, cùng với lớp kính cường lực Gorilla Glass Armor giúp cải thiện khả năng hiển thị ngoài trời.

Galaxy S25 Ultra dự kiến sẽ có viên pin 5.000 mAh, đi kèm theo đó là tính năng Battery AI, có thể tăng thêm 5-10% thời gian sử dụng. Mặc dù vậy, tốc độ sạc có thể vẫn giữ nguyên ở mức 45 W (sạc có dây) và 15 W (không dây).

Tin công nghệ 27-5: Samsung Galaxy S25 Ultra dự kiến sẽ được nâng cấp mạnh về camera.
Tin công nghệ 27-5: Samsung Galaxy S25 Ultra dự kiến sẽ được nâng cấp mạnh về camera.

4. Viettel Future Changemakers 2024 có gì đặc biệt?

Vừa qua, Viettel đã khởi động chương trình Viettel Future Changemakers 2024 (VFC 2024) để tìm kiếm và đào tạo nhân sự quản lý sản phẩm.

Các tập sự viên sẽ được đào tạo về nghiên cứu khách hàng, tầm nhìn sản phẩm, thiết lập mục tiêu và các chỉ số đo lường, ứng dụng công nghệ, phân tích, xây dựng lộ trình, đưa sản phẩm ra thị trường, xác định chiến lược marketing… trong 18 tháng.

“Mong muốn của Viettel Future Changemakers là cung cấp cho các bạn ứng viên một bệ phóng hoàn hảo để phát huy tiềm năng. Đây là cơ hội cho những người mong muốn đưa các nghiên cứu kỹ thuật thành các sản phẩm hoàn chỉnh đến tận tay người tiêu dùng”, Bà Vũ Thị Mai, Trưởng Ban Tổ chức nhân lực Tập đoàn Viettel cho biết.

Tin công nghệ 27-5: Viettel Future Changemakers 2024 hỗ trợ tìm kiếm và đào tạo nhân sự quản lý sản phẩm.
Tin công nghệ 27-5: Viettel Future Changemakers 2024 hỗ trợ tìm kiếm và đào tạo nhân sự quản lý sản phẩm.

Đọc thêm