Vì sao điện thoại Samsung mới có thiết kế xấu hơn các máy đời cũ?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Samsung luôn cân nhắc các phản hồi từ người dùng để cải thiện và phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, không phải lúc nào thay đổi thiết kế cũng nhận được sự đồng thuận từ tất cả mọi người.

Vì sao người dùng thích điện thoại viền mỏng?

Đa số người dùng đều thích điện thoại có viền màn hình mỏng vì nhiều lý do, liên quan đến cả thẩm mỹ và chức năng. Đơn cử như phần viền mỏng thường tạo cảm giác sang trọng, hiện đại và tinh tế hơn, giúp tối ưu hóa kích thước màn hình trong một thân máy nhỏ gọn. Điều này mang lại trải nghiệm xem tốt hơn cho người dùng, đặc biệt khi xem video, chơi game và lướt web.

Ngoài ra, nhiều người dùng còn quan tâm đến vấn đề đối xứng của phần viền màn hình. Tuy nhiên, không phải nhà sản xuất điện thoại nào cũng quan tâm đến vấn đề này, cụ thể là Samsung và Google.

Đây là hai trong số những nhà sản xuất điện thoại có ảnh hưởng nhất thế giới nhưng không ngại đi ngược lại xu hướng, khiến thiết kế của mẫu điện thoại Galaxy A55 và Pixel 8a mới nhìn cũ hơn so với các phiên bản trước đó, cụ thể là Galaxy A51 và Pixel 5a.

Thiết kế của Google Pixel 8a và Pixel 5a, điện thoại Samsung Galaxy A55 và Galaxy A51. Ảnh: PhoneArena
Thiết kế của Google Pixel 8a và Pixel 5a, điện thoại Samsung Galaxy A55 và Galaxy A51. Ảnh: PhoneArena

Điện thoại viền dày có làm giảm sức mua?

Nhìn sơ có thể thấy phần viền màn hình của hai mẫu điện thoại mới ra mắt, Pixel 8a và Galaxy A55 dày hơn và không đối xứng so với hai mẫu điện thoại cũ đã ra mắt vài năm trước đó. Người dùng đồn đoán rằng có vẻ như Samsung và Google đang “hạ cấp” thiết kế của những chiếc điện thoại tầm trung để khiến những mẫu điện thoại cao cấp trông đẹp hơn và bán chạy hơn.

Đây cũng phải là lần đầu tiên Samsung và Google cố tình đi ngược thời đại đối với thiết kế điện thoại của họ. Điều tương tự cũng xảy ra với điện thoại Samsung Galaxy A54 và Pixel 7a năm ngoái.

Điều đáng ngạc nhiên là năm nay thiết kế của Galaxy A55 vẫn không thay đổi, và Pixel 8a thậm chí còn có phần viền màn hình dày hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Google Pixel 8a có viền màn hình vừa dày vừa không đối xứng. Ảnh: PhoneArena
Google Pixel 8a có viền màn hình vừa dày vừa không đối xứng. Ảnh: PhoneArena

Trên thực tế, chúng ta (con người) có xu hướng tìm kiếm sự đối xứng ở mọi thứ/người khác, vì vậy điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Lấy ví dụ như iPhone 11 (2019) và Nothing Phone 1 (2022), cả hai đều có viền màn hình tương đối dày nhưng cả Apple và Nothing đều chú trọng tạo cho điện thoại của mình các viền đối xứng.

Không giống như Apple và Nothing, có vẻ như Samsung và Google không quan tâm nhiều quá đến vấn đề này. Phần viền màn hình dày khiến điện thoại Samsung và Google nhìn cũ hơn, lỗi thời hơn nhưng đó không phải là lý do để không nên mua các sản phẩm kể trên.

Samsung và các hãng điện thoại khác luôn cân nhắc kỹ lưỡng các phản hồi từ người dùng để cải thiện và phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, không phải lúc nào thay đổi thiết kế cũng nhận được sự đồng thuận từ tất cả mọi người.

Đọc thêm