Vì sao người dùng iPhone nên cập nhật iOS 17.5.1 ngay lập tức?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Mới đây, Apple đã phát hành phiên bản mới để sửa lỗi hình ảnh đã xóa bỗng xuất hiện trở lại trong thư viện, do đó, người dùng nên cập nhật iOS 17.5.1 càng sớm càng tốt.

Theo báo cáo, một số người dùng sau khi cập nhật iOS 17.5 đã thấy những hình ảnh đã xóa trước đó bỗng xuất hiện trở lại trong thư viện, điều này không nghiêm trọng như các lỗ hổng bảo mật zero-day nhưng đôi khi có thể gây ra những rắc rối không đáng có.

Apple cho biết công ty không truy cập hình ảnh hoặc video của người dùng, lỗi này xảy ra do mục nhập cơ sở dữ liệu (database entry) bị hỏng, khiến ảnh không thể xóa hoàn toàn khỏi thiết bị.

Apple phát hành iOS 17.5.1 để khắc phục sự cố

Công ty cho biết bản cập nhật iOS 17.5.1 sẽ giúp giải quyết một sự cố hiếm gặp, cụ thể là những hình ảnh đã xóa bỗng xuất hiện trở lại trong thư viện ảnh.

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn hãy cập nhật iOS 17.5.1 ngay lập tức bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải xuống và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud.

Bản cập nhật iOS 17.5.1 có dung lượng gần 300 MB. Ảnh: TIỂU MINH
Bản cập nhật iOS 17.5.1 có dung lượng gần 300 MB. Ảnh: TIỂU MINH

Mặc định, khi người dùng xóa hình ảnh, dữ liệu sẽ được chuyển vào album Recently Deleted (đã xóa gần đây), và chúng chỉ thực sự bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể chủ động xóa hình ảnh theo cách thủ công trước thời hạn này, bằng cách truy cập vào album Recently Deleted và xóa tất cả mọi thứ trong đó.

Đọc thêm