Samsung Galaxy S24 là dòng điện thoại GenAI bán chạy nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Với việc phát hành sớm dòng Galaxy S24 vào đầu năm nay, Samsung đã trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất về điện thoại GenAI.

10 mẫu điện thoại GenAI bán chạy nhất thế giới

Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, dòng Galaxy S24 của Samsung đã chiếm 3 vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 10 mẫu điện thoại GenAI bán chạy nhất trong quý 1 năm 2024.

Cụ thể, Galaxy S24 Ultra là điện thoại hỗ trợ GenAI bán chạy nhất trong quý 1 với thị phần là 30,1%, đây cũng là mẫu điện thoại cao cấp nhất của Samsung. Máy được trang bị nhiều tính năng AI thông minh, và đây chính là yếu tố thúc đẩy doanh số của dòng này tăng trưởng mạnh.

Vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về Galaxy S24 với 16,8% thị phần và Galaxy S24+ (11,5%).

10 mẫu điện thoại GenAI bán chạy nhất quý 1 năm 2024. Ảnh: Counterpoint Research
10 mẫu điện thoại GenAI bán chạy nhất quý 1 năm 2024. Ảnh: Counterpoint Research

Tất nhiên, Samsung không phải là công ty duy nhất ra mắt các mẫu điện thoại GenAI. Góp mặt trong danh sách này còn có những sản phẩm quen thuộc như Xiaomi 14/Xiaomi 14 Pro, vivo X100, OPPO Find X7, OnePlus 12, Honor Magic 6 và Google Pixel 8 Pro.

Theo các nhà phân tích, điện thoại GenAI chiếm 6% doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 1 năm 2024. Sự xuất hiện của Samsung dường như đã thúc đẩy mức độ phổ biến của phân khúc điện thoại GenAI từ 1,3% trong quý 4 năm 2023 lên 6%.

Thị trường điện thoại GenAI sẽ tiếp tục phát triển

Những người theo dõi thị trường tin rằng điện thoại GenAI sẽ tiếp tục phổ biến trong suốt cả năm. Họ kỳ vọng phân khúc điện thoại này sẽ đóng góp 11% cho thị trường điện thoại toàn cầu vào năm 2024.

Apple có thể sẽ tham gia thị trường điện thoại GenAI vào cuối năm nay với dòng iPhone 16 sắp ra mắt, và điều này chắc chắn sẽ đẩy một số OEM ra khỏi bảng xếp hạng 10 mẫu điện thoại GenAi bán chạy nhất.

Liệu Apple có đánh bại Samsung để giành vị trí dẫn đầu hay không vẫn chưa thể xác định, nhưng có thể chắc chắn rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ vẫn là một trong những nhà cung cấp điện thoại GenAI lớn nhất, ngay cả sau khi Apple gia nhập.

Với chuyên môn của Google trong lĩnh vực này, Samsung đã tích hợp nhiều tính năng AI hữu ích cho dòng điện thoại mới nhất của mình, đơn cử như Circle to Search (vẽ để tìm kiếm), Live Translate (dịch trực tiếp), Interpreter (phiên dịch), Note Assist (hỗ trợ ghi chú), Chat Assist (hỗ trợ trò chuyện), Generative Edit (chỉnh sửa sáng tạo), Generative Wallpapers (hình nền sáng tạo)…

Điện thoại Samsung được tích hợp nhiều tính năng AI hữu ích. Ảnh: TIỂU MINH
Điện thoại Samsung được tích hợp nhiều tính năng AI hữu ích. Ảnh: TIỂU MINH

Dự kiến, gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ sớm công bố ít nhất hai mẫu điện thoại màn hình gập mới tại sự kiện Unpacked vào tháng 7. Theo một tin đồn, bản cập nhật One UI 6.1.1, dự kiến sẽ ra mắt cùng với hai mẫu điện thoại màn hình Z Fold6 và Z Flip6.

Đọc thêm