Tin công nghệ 24-2: Cách xem các giải bóng đá đỉnh cao trên điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 24-2 sẽ có các nội dung gồm cách xem các giải bóng đá đỉnh cao trên điện thoại, Samsung dẫn đầu thị trường TV 17 năm liên tiếp, cách bật tính năng hiển thị tốc độ trên Google Maps…

1. Cách xem các giải bóng đá đỉnh cao trên điện thoại

Sắp tới đây, người hâm mộ thể thao sẽ được thưởng thức trọn vẹn các giải bóng đá “đỉnh” cao gồm UEFA Europa League, UEFA Europa Conference League, UEFA Youth League… đặc biệt là cúp C1 - UEFA Champions League thông qua gói FPT Play Sport trên App K+.

xem đá banh trên app k+

Ngoài ra, đơn vị cũng nhanh chóng bắt trend các ngày lễ trong tháng 3 như ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Valentine Trắng 14-3, Quốc tế Hạnh phúc 20-3, để mang đến nhiều trải nghiệm giải trí gắn kết gia đình thông qua loạt phim ảnh, thể thao chất lượng như bộ phim “Mọi điều ta chưa nói” được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Marc Levy, hay siêu phẩm hành động ăn khách “Ẩn Danh 2”…

2. Samsung dẫn đầu thị trường TV 17 năm liên tiếp

Theo công ty nghiên cứu thị trường Omdia, Samsung một lần nữa dẫn đầu thị trường TV toàn cầu năm 2022, qua đó đánh dấu 17 năm liên tiếp giữ vững vị thế số 1 ngành TV.

Trong năm 2022, doanh số TV QLED và Neo QLED đạt 9,65 triệu chiếc, nâng tổng doanh số bán ra lên đến 35 triệu chiếc kể từ khi ra mắt vào năm 2017.

samsung dẫn đầu thị trường tv 17 năm

Đồng thời, Samsung cũng thống trị phân khúc màn hình lớn, với thị phần TV trên 75 inch và 80 inch lần lượt là 36,1% và 42,9%. Đối với phân khúc TV cao cấp có giá bán trên 2.500 USD, Samsung cũng chiếm thị phần lớn nhất, đạt 48,6%.

Bắt đầu với thiết kế mang tính biểu tượng của The Serif vào năm 2016, Samsung tiếp tục cải tiến sản phẩm với các thiết kế giúp nâng cao trải nghiệm người dùng như The Frame, The Sero, The Terrace, The Premiere và The Freestyle.

3. Cách bật tính năng hiển thị tốc độ trên Google Maps

Mới đây Google đã bổ sung thêm tùy chọn hiển thị tốc độ trên Google Maps, giúp bạn dễ dàng biết được vận tốc đang chạy trên đường.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Google Maps trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Google Maps, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt - Cài đặt cách đi theo chỉ dẫn - Đồng hồ tốc độ. Kể từ lúc này, mỗi khi sử dụng tính năng chỉ đường, Google Maps sẽ hiển thị đồng hồ tốc độ ở góc phải bên dưới.

Bật tính năng hiển thị tốc độ trên Google Maps. Ảnh: TIỂU MINH

Bật tính năng hiển thị tốc độ trên Google Maps. Ảnh: TIỂU MINH

Ngoài ra, Google Maps còn có tính năng cảnh báo tốc độ khi bạn chạy quá tốc độ ở những khu vực có giới hạn. Tuy nhiên, tính năng này không có sẵn tại Việt Nam.

4. Chuyển phát nhanh song hành cùng xu thế công nghệ tự động hóa

Ngân hàng Thế Giới (World Bank) dự báo kinh tế toàn cầu năm 2023 tăng trưởng ở mức 1,7%, thấp hơn nhiều so với mức 3% ngân hàng này công bố hồi tháng 6-2022. Xung đột chính trị, tình trạng tăng lãi suất ở nhiều nước tiếp diễn khiến tốc độ tăng trưởng các nước trên thế giới có phần chậm lại.

Trong bối cảnh thách thức đan xen, ngành hậu cần vận tải được nhận định là điểm sáng trong bức tranh màu xám của kinh tế toàn cầu, đóng vai trò then chốt trong việc kết nối chuỗi cung ứng của các bên liên quan.

công nghệ tự động hóa trong chuyển phát nhanh

Bắt nhịp xu thế công nghệ toàn cầu, trong năm 2022 J&T Express đã không ngừng tự động hóa các quy trình trong giao hàng chặng cuối thông qua đầu tư công nghệ hiện đại trong vận hành, triển khai giải pháp số.

Công nghệ tự động hóa được đánh giá là triển vọng cho những bước tăng trưởng vượt bậc trong ngành chuyển phát nhanh, đặc biệt trong thời kinh tế khó khăn.

Đọc thêm