Cần làm gì khi Google Maps hiển thị sai tên đường?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, nhiều bạn đọc đã phản ánh đến Kỷ Nguyên Số về việc Google Maps tự đổi tên đường Điện Biên Phủ (tại TP.HCM) thành đường Võ Nguyên Giáp.

Điện Biên Phủ là tuyến đường lớn xuyên suốt thông qua nhiều quận tại TP.HCM, việc Google Maps bất ngờ đổi tên đường đã khiến không ít người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, mặc dù vị trí đường vẫn như cũ.

Trao đổi với PLO, đại diện sở GTVT TP.HCM cho biết thông tin đổi tên đường Điện Biên Phủ thành đường Võ Nguyên Giáp là không chính xác, việc này do Google tự thực hiện.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV PLO, đại diện truyền thông của Google tại Việt Nam cho biết Google Maps sử dụng nhiều nguồn dữ liệu khác nhau nhằm cập nhật và thể hiện thông tin kịp thời trên bản đồ, đồng thời kết hợp sử dụng phương pháp kỹ thuật thủ công và tự động để kiểm tra về độ chính xác.

“Khi có bất kỳ vấn đề nào được cảnh báo như trường hợp này, chúng tôi sẽ xử lý và khắc phục nhanh nhất có thể”, đại diện Google Việt Nam chia sẻ thêm.

Đường Điện Biên Phủ đã được sửa lại như cũ. Ảnh: TIỂU MINH

Đường Điện Biên Phủ đã được sửa lại như cũ. Ảnh: TIỂU MINH

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, tuyến đường Điện Biên Phủ (tại TP.HCM) đã được sửa lại như cũ trên website, ứng dụng Android và iOS.

Trong tương lai, nếu phát hiện Google Maps hiển thị sai tên đường, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới ứng dụng lên và chọn Báo cáo sự cố về <tên đường>, sau đó chọn Sửa địa chỉ, Thêm hoặc sửa một con đường hoặc gửi ý kiến của bạn về Maps.

Cách gửi báo cáo khi Google Maps hiển thị sai tên đường. Ảnh: TIỂU MINH

Cách gửi báo cáo khi Google Maps hiển thị sai tên đường. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu cảm thấy thông tin hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết.

Đọc thêm