Tin công nghệ 8-6: Lỗ hổng nguy hiểm khiến người dùng TikTok mất tài khoản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 8-6 sẽ có các nội dung như lỗ hổng nguy hiểm khiến người dùng TikTok mất tài khoản, giải pháp giảng dạy thông minh trong tương lai, rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy Z Fold 6 và Flip 6, giải đáp các thắc mắc về thuế cùng chuyên gia.

1. Lỗ hổng nguy hiểm khiến người dùng TikTok mất tài khoản

Trong tuần qua, hacker đã chiếm đoạt tài khoản TikTok của nhiều công ty (Sony, CNN…) và người nổi tiếng, khai thác lỗ hổng zero-day trong tính năng nhắn tin trực tiếp.

Lỗ hổng zero-day là các lỗ hổng bảo mật chưa có bản vá hoặc thông tin công khai.

Chia sẻ với BleepingComputer, người phát ngôn của TikTok - Jason Grosse cho biết nhóm bảo mật của công ty đã nhận thức được cách khai thác nhắm vào một số tài khoản cao cấp. “Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn cuộc tấn công này và ngăn nó xảy ra trong tương lai.”

Theo Grosse, những kẻ tấn công chỉ xâm phạm một “số lượng nhỏ” tài khoản TikTok. Đây không phải là lỗ hổng đầu tiên ảnh hưởng đến người dùng TikTok. Trước đó vào tháng 8-2022, Microsoft đã phát hiện một lỗ hổng trên TikTok, cho phép tin tặc "âm thầm" chiếm đoạt tài khoản chỉ bằng một cú chạm.

Tin công nghệ 8-6: Lỗ hổng khiến người dùng TikTok mất tài khoản. Ảnh minh họa
Tin công nghệ 8-6: Lỗ hổng khiến người dùng TikTok mất tài khoản. Ảnh minh họa

2. Giải đáp các thắc mắc về thuế cùng chuyên gia

Thuế là lĩnh vực phức tạp, đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm rõ các quy định, quy trình và thủ tục liên quan. Đây không chỉ là trách nhiệm pháp lý, mà còn là yếu tố then chốt để doanh nghiệp phát triển bền vững trong thời đại kinh doanh online.

Với mong muốn hỗ trợ cộng đồng tiếp cận những kiến thức và kỹ năng cần thiết về thuế và kinh doanh online, VNPT sẽ tổ chức buổi livestream trực tuyến “Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia” vào lúc 15h00 ngày 11-6 trên fanpage Facebook của VNPT - VinaPhone (có tích xanh).

Buổi livestream sẽ đề cập đến những nội dung về thuế như hướng dẫn thực hiện các văn bản pháp luật của ngành thuế, các chính sách, quy định, quy trình, thủ tục và quyền lợi, nghĩa vụ của doanh nghiệp, cá nhân trong việc nộp thuế…

Thông qua buổi livestream khán giả sẽ hiểu rõ các loại thuế, cách thức kê khai, ứng dụng chữ ký số. Cập nhật và hiểu biết về các thông tin trên không chỉ giúp doanh nghiệp chủ động quản lý thuế, mà còn tránh được những rủi ro không đáng có.

Tin công nghệ 8-6: Giải đáp các thắc mắc về thuế cùng chuyên gia.
Tin công nghệ 8-6: Giải đáp các thắc mắc về thuế cùng chuyên gia.

3. Giải pháp giảng dạy thông minh trong tương lai

Tại sự kiện Computex 2024, ViewSonic đã trình diễn một số giải pháp hình ảnh, phục vụ việc giảng dạy và hội họp trong tương lai.

Hệ sinh thái giáo dục của ViewSonic bao gồm các giải pháp học tập tiên tiến, công cụ tương tác và nền tảng kỹ thuật số. Giáo viên có thể tận dụng các công cụ thông minh như ViewBoard, ClassSwift và TeamOne để tạo ra những bài giảng sống động, giúp học sinh hiểu bài học một cách sâu sắc hơn.

Đồng thời, học sinh cũng được cung cấp một môi trường học tập phong phú và nhận phản hồi ngay lập tức, từ đó tạo động lực học tập và thúc đẩy sự tham gia tích cực.

Bên cạnh đó, hãng cũng giới thiệu mô hình Hybrid Meetings, đảm bảo mọi cuộc họp diễn ra liền mạch và linh hoạt. Giải pháp này được thiết kế để hỗ trợ toàn bộ quy trình công việc của doanh nghiệp, từ khởi động dự án, lên ý tưởng đến trình bày, đảm bảo tương tác nhóm mượt mà và hiệu quả.

Tin công nghệ 8-6: Công nghệ sẽ giúp cải thiện việc giảng dạy, hội họp trong tương lai.
Tin công nghệ 8-6: Công nghệ sẽ giúp cải thiện việc giảng dạy, hội họp trong tương lai.

4. Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy Z Fold 6 và Flip 6

Có tin đồn cho thấy Samsung sẽ trình làng Galaxy Z Fold 6 và Flip 6 sau khoảng một tháng nữa, đúng lúc diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè, trong đó Samsung là nhà tài trợ chính.

Vừa qua, một thành viên Reddit đã tìm thấy hình ảnh giới thiệu về bộ đôi điện thoại gập Galaxy Z Fold 6 và Flip 6 trên trang web của Samsung tại Kazakhstan.

Tin công nghệ 8-6: Samsung vô tình rò rỉ Galaxy Z Fold 6 và Flip 6?
Tin công nghệ 8-6: Samsung vô tình rò rỉ Galaxy Z Fold 6 và Flip 6?

Thiết kế của bộ đôi điện thoại mới nhìn khá quen thuộc vì nó giống với các bản concept rò rỉ trên Internet.

“Sự ra đời của Galaxy AI trên dòng Galaxy S24 chỉ là bước khởi đầu. Để mang đến trải nghiệm AI hoàn toàn mới và độc đáo, chúng tôi sẽ tối ưu hóa hơn nữa trải nghiệm Galaxy AI cho các thiết bị màn hình gập sắp tới”, Samsung cho biết.

Đọc thêm