Vì sao Facebook liên tục đệ đơn kiện các công ty công nghệ?

AUDIO bài viết

Jessica Romero, Giám đốc Thực thi và Tố tụng của Facebook (Meta), cho biết: “Những kẻ đứng đằng sau các chiến dịch lừa đảo đã sử dụng gần 40.000 trang web đăng nhập giả mạo Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp, dụ người dùng cung cấp tên và mật khẩu”. 

Tội phạm mạng đã sử dụng Ngrok như một dịch vụ chuyển tiếp để tránh bị phát hiện, đồng thời che giấu cả danh tính của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và vị trí của các trang lừa đảo.

“Chúng tôi chủ động chặn và báo cáo các trường hợp lạm dụng cho cộng đồng lưu trữ và bảo mật, công ty đăng ký tên miền, dịch vụ quyền riêng tư/proxy... để chặn các trang web lừa đảo”, Jessica Romero nói thêm.

facebook

Đây là một phần trong chuỗi các vụ kiện dài hạn của Facebook chống lại những kẻ lừa đảo, tấn công người dùng hoặc lạm dụng các nền tảng cho mục đích xấu.

Trước đó vào tháng 10-2019, Facebook đã đệ đơn kiện công ty đăng ký tên miền OnlineNIC và dịch vụ bảo mật ID Shield vì cho phép đăng ký các tên miền lookalike, được sử dụng trong các chiến dịch độc hại.

Cùng tháng, công ty cũng kiện NSO Group (Israel) vì đã phát triển và bán phương thức khai thác lỗ hổng trên WhatsApp, được sử dụng để theo dõi các quan chức chính phủ, các nhà ngoại giao và nhà báo.

Không lâu sau đó (3-2020), Facebook lại tiếp tục kiện công ty đăng ký tên miền Namecheap và dịch vụ proxy Whoisguard. 

Tuần trước, Facebook cũng đã ngăn chặn 7 công ty sản xuất phần mềm gián điệp trên các nền tảng của công ty. 

Cách tăng tốc Facebook trên iPhone
Cách tăng tốc Facebook trên iPhone
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng xóa bộ nhớ cache của Facebook để tăng tốc độ tải nội dung và khắc phục các lỗi tồn đọng trước đó.

Đọc thêm