(PLO)- Khoa Hồi sức - Phẫu thuật tim Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành phẫu thuật thành công cho một trường hợp bệnh nhân bị phình gốc động mạch chủ, hở van động mạch chủ nặng bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu lần đầu tiên tại Việt Nam.
(PLO)- 18h40, ca phẫu thuật tách cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã thành công tốt đẹp. Cha mẹ hai em đã khóc nức nở khi được báo tin. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gọi điện chúc mừng kíp mổ.
(PL)- Các bác sĩ BV Trung ương Quân đội 108 vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nam có khối u trong bụng nặng 25 kg, được chẩn đoán mắc Liposarcoma tái phát.
(PL)- Các bác sĩ BV Ung bướu Đà Nẵng vừa phẫu thuật thành công, cắt bỏ một khối u ở vùng cổ nặng khoảng 2,5 kg cho một nữ bệnh nhân là chị KB, 45 tuổi, người dân tộc Gia Rai, trú tỉnh Gia Lai.
(PLO)- Bệnh nhi D. nhập viện trong tình trạng co giật toàn thân khoảng 30 phút, sùi bọt mép và được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hải Hà (Quảng Ninh) do bị ngã đập đầu xuống nền cứng.
(PLO)- Đây là thương tổn do sự phát triển bất thường của xương ức, xương sườn, gây biến dạng lõm xương ức ra sau, gây hẹp lồng ngực, cản trở chức năng hô hấp.
(PLO)- Ròng rã 22 năm sống chung với cục bướu quá khổ, bà Diện không dám ra khỏi nhà, thậm chí còn mong… chết sớm để được giải thoát. Nhưng đến nay bà “chẳng mong chết nữa, chỉ muốn có nhiều sức khỏe để cùng các con dựng lại căn nhà mới”.
(PL)- PGS-TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương, cho biết BV vừa phẫu thuật tim hở thành công cho bé Nguyễn Trần Đăng K., năm tháng tuổi, ở Tuyên Quang.
(PLO)- Phát hiện khối u trong bụng từ sáu năm trước nhưng chị D. chỉ uống thuốc nam dẫn tới khối u ngày càng lớn, làm bụng chị trướng to như cái trống.