Tặng miễn phí sách tại lễ tang ‘Hùm xám đường số 4’ ​

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-9, tang lễ cụ Đặng Văn Việt, Trung đoàn trưởng đầu tiên Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316) được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Chủ trì Lễ tang là Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu, nguyên Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Lương Cường - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng đã gửi vòng hoa kính viếng.

Tang lễ của Trung tá Đặng Văn Việt diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Ảnh: V.THỊNH

Tại lễ tang, Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu - Trưởng ban Lễ tang đọc điếu văn nêu bật những công lao, đóng góp của trung tá Đặng Văn Việt đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc và sự nghiệp xây dựng Quân đội Nhân dân.

Trung tá Đặng Văn Việt ra đi ở tuổi 102. Ảnh: VIẾT THỊNH

Cũng trong lễ tang, cuốn Việt Nam bản hùng ca giữ nước do người lính già Đặng Văn Việt chủ biên đã được phát miễn phí như món quà kỷ niệm với người đã khuất.

Chia sẻ với PLO, đại diện gia đình cho biết cụ Đặng Văn Việt nhận được sách khi còn trên giường bệnh, có mong muốn lan tỏa giá trị tác phẩm của mình đến với bạn đọc. Đây là lý do cuốn sách này được phát miễn phí.

Bìa cuốn sách. Ảnh: VT

Trong lời giới thiệu, trung tá Đặng Văn Việt viết: "Cuốn sách giới thiệu có hệ thống những vấn đề cốt yếu, mang tính phổ thông, được nhân dân ta, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay quan tâm, đón đọc để hiểu thêm về lịch sử hào hùng hàng ngàn năm chống xâm lăng giữ nước của dân tộc".

Sách được in xong và nộp lưu chiểu chỉ ít ngày trước khi người lính được đối phương ví là “Hùm xám đường số 4” - một địa danh miền Bắc, thời kháng chiến chống Pháp, rời cõi tạm ở tuổi 102 hiếm có.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm