(PLO)- Nhóm bốn tàu khu trục mạnh nhất của Trung Quốc hiện diện tại biển Hoàng Hải, giữa lúc nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tập trận với Nhật gần bán đảo Triều Tiên.
(PLO)- Hải quân Đức nói việc điều tàu chiến đến AĐD-TBD, trong đó có Biển Đông là khởi đầu cho cam kết lâu dài của Berlin đối với tự do hàng hải và trật tự quốc tế dựa trên luật lệ ở khu vực.
(PLO)- Theo phía Pháp, việc điều tàu khu trục nhỏ Auvergne đến phía đông Địa Trung Hải nhằm nhấn mạnh "tầm quan trọng của Paris đối với việc đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực".
(PLO)- Tàu khu trục Type 055 thứ tư của Trung Quốc dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12 và các tàu chiến tương tự cũng sẽ được biên chế trong hai năm tới.
(PLO)- Trung Quốc mới đây đã tập trận gần Đài Loan, đồng thời gọi Mỹ là "kẻ gây rối lớn nhất" trong khu vực khi điều tàu khu trục qua eo biển Đài Loan.
(PLO)- Tàu khu trục USS Benfold của Mỹ đã khẳng định các quyền và tự do hàng hải ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế.
(PLO)- Tư lệnh Hải quân Iran cho rằng việc nước này điều hai tàu chiến đến khu vực Đại Tây Dương đã chứng minh khả năng của Tehran và khiến các đối thủ lo sợ.
(PLO)- Đài Loan và Nhật mới đây đã điều tàu chiến giám sát một tàu hộ vệ của Trung Quốc di chuyển gần vùng biển của Đài Bắc và của Tokyo hướng ra biển Hoa Đông.
(PLO)- Hai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Mỹ qua eo biển Đài Loan. Bắc Kinh tố cáo đây là “hành động khiêu khích” và cử tàu chiến và máy bay theo dõi.
(PLO)- Hải quân Trung Quốc điều tàu bám đuôi và giám sát tàu chiến Mỹ ở eo biển Đài Loan, trong lúc căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
(PLO)- Các chuyên gia quân sự cho rằng việc Mỹ bắn hạ mô hình tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nhằm cảnh cáo Trung Quốc và khẳng định sức mạnh quân sự của Mỹ ở châu Á.
(PL)- Khi Mỹ ngày càng tăng cường quân đội ở biển Đông, nhiều ý kiến cho rằng xung đột vũ trang có thể xảy ra nếu Trung Quốc không ngừng hành vi ngang ngược.
(PLO)- So với kế hoạch tăng tàu chiến ở Vịnh Ba Tư trước những căng
thẳng trên biển gần đây với Iran, việc triển khai trên thực tế của Hải quân Hoàng
gia Anh lại hoàn toàn trái ngược.
(PLO)- Hải quân thuộc Quân Giải
phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đang thử nghiệm mẫu trực thăng Z-20 mới để tăng cường khả năng chiến đấu cho chiến hạm Nanyang.
(PLO)- Luật quy định, nhập khẩu theo hình thức quà biếu, quà tặng thì trong một năm, mỗi tổ chức, cá nhân Việt Nam chỉ được nhập khẩu một xe ô tô và một xe gắn máy do tổ chức, cá nhân nước ngoài biếu, tặng.
(PLO)- Nóng hôm nay ngày 27-5: Quốc hội thảo luận về dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn; 6 biện pháp phòng chống tạm thời bệnh đậu mùa khỉ; Xác nhận độc thân: Nghĩ cách làm tiện hơn cho dân...